HUYỆN KRÔNG NĂNG : CỬ TRI ĐỒNG LOẠT ĐI BẦU CỬ

752 22/05/2016 04:25 SA Ban biên tập

     Đúng 7 giờ sáng chủ nhật ngày 22/5/2016, sau các nghi thức khai mạc, cử tri của 132 tổ bầu cử trên địa bàn huyện Krông Năng đã đồng loạt đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.
     Thị trấn Krông Năng, từ sáng sớm, đồng bào các dân tộc trên địa bàn đã náo nức, tập trung về địa điểm bỏ phiếu quy định để thực hiện quyền công dân của mình. Tại Tổ dân phố 5, đ/c Trương Hoài Anh, phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã tham dự lễ khai mạc và đại diện cho lãnh đạo huyện bỏ lá phiếu đầu tiên thực hiện quyền công dân tại nơi cư trú, tiếp đến là những lá phiếu của cử tri. Tại thôn Bình Minh, địa bàn xa nhất của thị trấn, mặc dù trước lúc khai mạc thời tiết có mưa phùn nhưng bà con vẫn đến rất sớm để bỏ phiếu. Đến khoảng 9 giờ, hầu hết bà con đã đi bầu cử xong, còn lại một số cử tri xa điểm bỏ phiếu. Dự kiến trong buổi sáng nay, 100% cử tri bầu cử xong.

đ/c Trương Hoài Anh, phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện dự lễ khai mạc bỏ lá phiếu đầu tiên thực hiện quyền công dân tại nơi cư trú.

Công tác kiểm tra thùng phiếu và không khí bầu cử tại tổ dân phố 2- thị trấn Krông Năng

     Xã Ea Tam có 7.144 cử tri, trong đó cử tri nam có 3.504 người và cử tri nữ 3.640 người . Đúng 06 giờ 30 phút, tất cả 11 tổ bầu cử trên địa bàn đều tổ chức lễ khai mạc trang nghiêm, đúng luật định . Nhiều cử tri cũng đã đến trước thời điểm diễn ra bầu cử để được thực hiện nghĩa vụ công dân của mình.

Điểm bầu cử tại xã Ea Tam

    Các thôn Giang Trung và Giang Nghĩa thuộc tổ bầu của số 6 xã Tam Giang  cũng đã đến từ rất sớm để thực hiện việc bầu cử của mình với không khí vui tươi, phấn khởi và tình hình thời tiết diễn ra thuận lợi.

Cử tri thôn Giang Trung, Giang Ngĩa trước giờ bầu cử.

     Tại các xã Phú lộc, Phú Xuân, và các đơn vị khác, không khí bầu cử cũng náo nhiệt không kém, bà con nhân dân cũng đã thể hiện quyền, nghĩa vụ thiêng liêng của mình khi dành thời gian để lựa chọn người đại diện cho chính quyền lợi của bà con. Vì vậy, trong suốt thời gian qua, cử tri rất tích cực nghiên cứu những luật lệ liên quan, về tiểu sử và tiếp xúc với các ứng cử viên, để hôm nay lựa chọn những người xứng đáng bầu vào các cơ quan quyền lực nhà nước.

Bé theo mẹ đi bầu cử  ( xã Phú Xuân)

Lựa chọn đại biểu ( xã Phú Lộc)

Già làng buôn M Ngoan xã Ea Hồ bỏ phiếu.

     Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các điểm bỏ phiếu, rất nhiều cử tri đã đi bầu rất sớm, hầu hết được hướng dẫn xếp hàng ngay ngắn, trật tự, đảm bảo an ninh và khoa học. Người lớn tuổi được hướng dẫn bỏ phiếu trước, sau đó là hàng loạt của tri tiến hành lượt bầu cử của mình với mong muốn các đại biểu được tín nhiệm và bầu chọn sẽ thực hiện tốt chương trình hành động mà mình đã vạch ra trong chương trình hành động của mình, thực sự là người đại diện cho tiếng nói của nhân dân, vì nhân dân.
(Chúng tôi sẽ phản ảnh các thông tin, hình ảnh về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 trong các bản tin tiếp theo )

Ban Biên tập.

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584