Huyện Đoàn Krông Năng: Ra Quân Chặt Cây Mai Dương Tại Xã Phú Xuân.

191 22/08/2017 09:13 SA Ban biên tập

     Huyện đoàn Krông Năng phối hợp cùng Đoàn xã Phú Xuân vừa tổ chức ra quân chặt phá cây mai dương tại hồ C6, xã Phú Xuân. Buổi ra quân thu hút hơn 50 đoàn viên thanh niên của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Một góc hồ ở thôn Xuân Ninh xã Phú Xuân mọc đầy cây Mai dương.

     Thời gian chặt phá cây mai dương diễn ra trong 1 ngày tại khu vực hồ nước C6, xã Phú Xuân. Hơn 50 cán bộ, đoàn viên thanh niên với dụng cụ dao phát, máy cắt cỏ đã tiến hành chặt phá dọc theo khu vực lòng hồ. Nơi có lượng cây mai dương phát triển mạnh.
Hồ C6 có diện tích hơn 4 ha, lượng nước lòng hồ thường xuyên thay đổi nên cây Mai Dương có điều kiện phát triển với tốc độ nhanh. Để ngăn chặn sự lây lan của cây đến những khu vực khác, nhất là trong mùa mưa đến hạt của cây sẽ theo dòng nước trôi đến các ruộng lúa vùng hạ nguồn. Trong thời gian qua, huyện Krông Năng đã thành lập đoàn công tác đi kiểm tra những xã có lượng cây Mai Dương phát triển mạnh để lên phương án chặt phá, phun thuốc diệt mầm cây.

     Hơn 50 đoàn viên thanh niên ra quân phát dọn cây Mai dương tại hồ thuộc thôn Xuân Ninh xã Phú Xuân. Hồ rộng trên 4ha, lực lượng thanh niên phát cây trong mùa mưa chỉ làm cây mọc tốt hơn.
    Cây mai dương là sinh vật ngoại lai nguy hiểm, loại cây này gây tác động xấu đến môi trường, cây có khả năng lây lan, sinh trưởng nhanh cả trên cạn và dưới nước, làm cho đất bị nghèo dinh dưỡng, hủy diệt hệ thực vật, động vật xung quanh. Những năm qua dù huyện Krông Năng đã tổ chức ra quân diệt cây Mai Dương, tuy nhiên theo người dân sinh sống quanh những khu vực có lượng cây mai dương phát triển mạnh cho biết công tác phối hợp trước trong và sau đợt ra quân chưa chặt chẽ, còn mang tính hình thức, chưa mang lại hiệu quả cao. Các lực lượng ra quân chặt vào mùa mưa khi mực nước lên cao nên không thể chặt được gốc gây, khi mùa khô mực nước rút cây lại nảy mầm và phát triển nhanh hơn…

T/h: Trần Chi - Xuân Thái.

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584