Huyện Đoàn Krông Năng: Thành lập 4 đội tình nguyện, phản ứng nhanh tiếp sức mùa thi

1111 10/08/2020 08:35 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Thực hiện Chương trình "Tiếp sức mùa thi 2020", Huyện Đoàn Krông Năng đã thành lập và đưa vào hoạt động 4 đội hình thanh niên tình nguyện, phản ứng nhanh tại mỗi điểm thi.

Bao gồm đội hình tư vấn; đội hình điều tiết giao thông; đội hình phản ứng nhanh; đội hình bảo vệ môi trường và tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Mỗi đội hình có từ 5 -10 thành viên. Riêng đội hình phản ứng nhanh có sự phối hợp của các tình nguyện viên tại 2 điểm thi và các đoàn viên thanh niên đầu mối tại các xã, thị trấn.

Thanh niên tình nguyện huyện Krông Năng điều tiết giao thông trong ngày đầu kỳ thi THPT năm 2020.

Bắt đầu từ ngày 8/8, các đội hình tình nguyện, phản ứng nhanh sẽ bắt đầu triển khai nhiệm vụ, trong đó tập trung tuyên truyền về chương trình để thí sinh và người nhà nắm bắt thông tin, địa chỉ liên hệ khi cần liên lạc; rà soát danh sách thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, lên phương án hỗ trợ phù hợp. Trong quá trình diễn ra kỳ thi các đội tình nguyện tập trung triển khai các hoạt động: đưa đón thí sinh miễn phí; phát vật dụng hỗ trợ; giới thiệu chỗ ăn nghỉ, hỗ trợ nước uống, đồ ăn nhẹ; tư vấn tâm lý; đồng thời phối hợp với các lực lượng bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phân luồng giao thông tại các điểm thi…

Huyện Đoàn cũng bố trí đầy đủ khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn… cho đội hình tình nguyện; bố trí các đội hình tình nguyện số lượng vừa đủ, không tập trung quá đông; tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống Covid-19 cho thí sinh, người nhà thí sinh và bà con nhân dân tại các điểm thi.

Ngoài cổ vũ tinh thần các thí sinh, tình nguyện viên tham gia Chương trình "Tiếp sức mùa thi 2020" huyện Krông Năng còn phát sữa, nước uống cho thí sinh.

Đến thời điểm hiện tại, Huyện Đoàn đã huy động sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân được 50 thùng sữa, 600 chai nước, 2 thùng cà phê, 120 gói cà phê… để phát miễn phí cho thí sinh và phụ huynh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 8 đến 10-8. Tại Cụm thi huyện Krông Năng sẽ có 2 điểm thi là Trường THPT Phan Bội Châu và Trường THPT Nguyễn Huệ. Dự kiến có 1.320 thí sinh tham gia kỳ thi, gồm 792 thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Phan Bội Châu và 528 thí sinh tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Huệ.

T/h: Xuân Thái

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568