Huyện K rông Năng tổ chức cưỡng chế giải tỏa mặt bằng đối với ông Trần Văn Đồng

626 28/08/2017 15:20 CH Ban biên tập

    Ban cưỡng chế huyện Krông năng vừa tổ chức cưỡng chế giải tỏa mặt bằng việc ông Trần Văn Đồng dựng lều quán trái phép để sửa chữa xe máy tại tổ dân phố 4 thị trấn Krông năng.

Căn nhà của ông Trần Văn Đồng dựng trái phép ở Tổ dân phố 4, thị trấn Krông Năng.

    Năm 2002 anh Đồng có thuê nhà của bà Nguyễn Thị Điền với diện tích 52,53m2, mục đích để sửa chữa xe máy và có làm hợp đồng thuê nhà giữa 2 bên. Tuy nhiên căn nhà của bà Điền cho anh Đồng thuê trước đây do bà mượn đất của Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi dựng nhà để làm ăn buôn bán, sau một thời gian bà Điền không sử dụng nên Bà Điền đã cho Anh Đồng thuê từ năm 2002 cho đến nay.

Ban cưỡng chế giải tỏa mặt bằng của huyện đang tuyên đọc lệnh cưỡng chế đối với ông Nguyễn Văn Đồng ở TDP4, thị trấn Krông Năng.

     Vừa qua anh Đồng đã giử hồ sơ để xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên diện tích anh đang thuê, nhưng không chứng minh được nguồn gốc của thửa đất. Vì vậy không được chính quyền địa phương chấp nhận. Sau đó anh Đồng và bà Điền đã được UBND thị trấn Krông năng mời lên làm việc nhằm giải quyết dứt điểm việc Bà Điền cho anh Đồng thuê nhà, để bà Điền bàn giao mặt bằng lại cho huyện quản lý. Tuy nhiên anh Đồng đã không chấp hành và có đơn khiếu nại gửi cấp có thẩm quyền. Về phía bà Điền đã chấp hành các nội dung trong bản thông báo của huyện và thị trấn nên đã tiến hành tháo dỡ ngôi nhà, đồng thời có nhờ sự hỗ trợ về mặt tư pháp của thị trấn krông năng để gia đình bà thực hiện đúng cam kết như ban đầu, bàn giao toàn bộ mặt bằng lại cho huyện.

Tổ nhân công đang tháo dỡ ngôi nhà dưới sự giám sát của Ban cưỡng chế huyện.

     Sau khi bà Điền tháo dỡ ngôi nhà, anh Đồng tiếp tục dựng lều quán trái phép và tiếp tục công việc sửa chữa xe máy, mặc dù anh Đồng đã được chính quyền địa phương đến vận động nhiều lần để tự giải tỏa bàn giao mặt bằng cho huyện, nhưng anh  Đồng không hợp tác. Vì vậy Ban thực hiện cưỡng chế của huyện đã tiến hành tổ chức lực lượng tiến hành cưỡng chế giải tỏa tháo dỡ toàn bộ lều quán đưa ra khỏi khu vực, san ủi mặt bằng đồng thời giao cho UBND thị trấn quản lý.

T/h: Trần Chi - Thanh Xuân.

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584