Huyện Krông Năng: Đẩy mạnh công tác phòng chống dịch trên địa bàn

32 27/07/2021 09:55 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh covid-19, trên địa bàn. Số ca dương tính ngày càng tăng, chính quyền địa phương và ngành y tế huyện Krông Năng đã có những biện pháp quyết liệt trong công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, đến thời điểm hiện nay huyện Krông Năng đã có 8 trường hợp dương tính với Sars-COV2. Đặc biệt Trong ngày 26/7/2021 huyện Krông Năng đã ghi nhận 5 trường hợp dương tính trong đó 4 ca có yếu tố dịch tễ đi về từ Tỉnh Bình Dương trú tại thôn Xuân Hà và Thôn Giang Xuân xã Ea Dah, 1 ca là F1 của bệnh nhân 95000 và bệnh nhân 95002 trú tại Buôn Cưklông, xã Cưklông, huyện Krông Năng các trường hợp đang được cách ly tập trung tại khu cách ly y tế của huyện. Trước diễn biến này để đảm bảo trong công tác phòng chống dịch tại khu cách ly, UBND huyện Krông Năng đã ban hành quyết định phong tỏa khu cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19(trung tâm y tế cũ), đây là khu cách ly y tế số 1,  tại số 48 Đường Trần Hưng Đạo, TDP 9, Thị trấn Krông Năng kể từ 16h ngày 26/7/2021. Giao cho Thị trấn phối hợp cơ quan chuyên môn, đảm bảo công tác phòng chống dịch thực hiện theo chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch tại xung quanh khu vực khu cách ly.

Cơ quan chức năng phong tỏa khu cách tập trung y tế huyện số 1, sau khi phát hiện F0.

Hiện nay toàn huyện đang thực hiện cách ly tập trung 16 trường hợp thực hiện cách ly tại nhà 2.240 trường hợp. Đa số các ca bệnh dương tính với Sars-Covid-2 đều tập trung ở 2 xã Ea Dah và xã CưkLông. Để đảm bảo kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, UBND huyện Krông Năng đã ban hành quyết định 948 về việc siết chặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, thực hiện theo chỉ thị 15 của thủ tướng chính phủ, riêng đối với xã CưkLông thực hiện biện pháp giãn cách toàn xã hội trong vòng 15 ngày theo chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ kể từ ngày 24/7/2021. Đồng thời thực hiện phong tỏa, phun khử khuẩn những nới có ca bệnh dương tính.

Trung tâm y tế huyện phun khử khuẩn khu cách ly tập trung số 2 tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện để chuẩn bị đi vào hoạt động.

 Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh, nhằm để kiểm soát tốt diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn, cũng như chuẩn bị đón bà con từ vùng dịch về địa phương. Huyện Krông Năng đã triển khai thông qua phương án, kích hoạt khu cách ly tập trung số 2 tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện, số 91 Đường Hùng Vương, TDP 5, Thị trấn Krông Năng với quy mô từ 60 đến 250 người. Với mục đích sẵn sàng tiếp nhận các ca nghi nhiễm trên địa bàn, bà con đi từ vùng có dịch về địa phương, chủ động trong việc xét nghiệm sớm người mắc bệnh.... Hiện nay mọi công tác chuẩn bị từ dọn dẹp, phun khử khuẩn, chuẩn bị vật tư y tế ....đang được gấp rút hoàn thành, Khu cách ly sẽ đi vào hoạt động từ ngày 28/7/2021.                                                      

   t/h: Thanh Xuân-Trường Vinh

 

 

        

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568