Huyện Krông Năng: Gần 32 ngàn học sinh trên địa bàn huyện đến trường khai giảng năm học mới 2020 - 2021

1002 05/09/2020 16:18 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Hòa chung không khí cùng với trên 32 triệu học sinh cả nước hưởng ứng ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Sáng ngày 5/9 trên địa bàn huyện Krông Năng  gần 32 ngàn học sinh ở các bậc học từ mầm non đến THPT đã đến 67 điểm trường để dự lễ khai giảng năm học mới 2020-2021.

Tại Trường Tiểu học và THCS Lê Duẩn xã Ea Puk: Ông Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện; đại diện UBND xã Ea Puk, và toàn thể giáo viên  học sinh trong toàn  trường đã hân hoan trong ngày lhai giảng năm học 2020 – 2021.

Toàn cảnh lễ khai giảng năm học 2020-2021.

Tại đây thay mặt lãnh đạo huyện ủy HĐND, UBND huyện ông Trương Hoài Anh chủ tịch UBND huyện đã đọc thư chúc mừng của Tổng bí thư chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các em học sinh nhân ngày khai trường, đồng thời  chủ tịch UBND huyện cũng gửi lời chúc mừng đến tập thể giáo viên và học sinh một năm học mới gặt hái nhiều thành công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục của địa phương. Phấn đấu trong năm học này trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Cùng với niềm vui chung của cả nước thầy hiệu trưởng đã đánh hồi trống chính thức bắt đầu một năm học mới.

Ông Trương Hoài Anh chủ tịch UBND huyện đọc thư chúc mừng của Tổng bí thư chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các em học sinh nhân ngày khai trường.

Năm học 2020- 2021 trường Trường Tiểu học và THCS Lê Duẩn đón nhận 748 học sinh ở 2 bậc học. Đây là năm thứ 2 nhà trường thực hiện việc sát nhập 2 bậc học và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Phát huy những kết quả đạt được, trong năm học mới này thầy và trò nhà trường sẽ cố gắng hơn nữa, tăng cường công tác dạy và học, triển khai nhiều hoạt động ngoại khóa giúp các em học sinh phát triển hoàn diện, thực hiện tốt công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và nhiều chương trình học tập bổ ích khác…góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của địa phương ngày càng phát triển. 

Tại trường THPT Nguyễn Huệ: Ông Châu Văn Lượm, Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo đảng ủy – UBND các xã trong khu vực đã đến dự, chung vui cùng thầy cô giáo và học sinh nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Học sinh tham gia tiết mục văn nghệ tại lễ khai giảng

Năm học 2019 - 2020, trường THPT Nguyễn Huệ đã đạt được những thành tích nổi bật, tỉ lệ học sinh khá giỏi đạt cao hơn so với những năm trước; nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi do sở GD&ĐT tổ chức; tỷ lệ tốt nhiệp THPT của trường đạt 100%. Năm học 2020 - 2021, Trường THPT Nguyễn Huệ có hơn 1.400 học sinh, 38 lớp học. Phát huy kết quả đạt được, tại lễ khai giảng thầy trò nhà trường quyết tâm phấn đấu đạt kết quả cao hơn nữa trong công tác giảng dạy và học tập trong năm học mới.

Ông Châu Văn Lượm, Phó Chủ tịch UBND huyện đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước và phát biểu chúc mừng năm học mới

Tại buổi lễ, ông Châu Văn Lượm, Phó chủ tịch UBND huyện đã đọc thư chúc mừng năm học mới của Tổng bí thư - Chủ tịch Nước gửi thầy cô giáo và các em học sinh trước thềm năm học mới.  Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Châu Văn Lượm, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những thành tích mà trường THPT Nguyễn Huệ đã đạt được trong những năm qua. Phát huy thành tích đó, trong năm học mới 2020 - 2021, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường cần tập trung đổi mới công tác dạy học  và giáo dục học sinh, đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện, phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh. Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, đảm bảo đạt và vượt chuẩn trình độ chuyên môn, đạt được nhiều thành tích trong dạy và học. 

Tại lễ khai giảng, các đơn vị đại diện doanh nghiệp, cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh đã trao tặng những suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.

Tại trường THPT Phan Bội Châu: Đến dự có đồng Phạm Bá Thìn – Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy, Ban đại diện hội cha mẹ học sinh và  hơn 1.000 học sinh của trường đã về dự lễ khai giảng năm học mới.

Tại lễ khai giảng, đồng chí Phạm Bá Thìn - Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy đã đọc thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trong cả nước nhân dịp năm học mới 2020 – 2021. Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Phan Ngọc Đài – Hiệu trưởng nhà trường đã tóm tắt kết quả dạy và học năm học 2019 – 2020 và đánh hồi trống khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

Toàn cảnh lễ khai giảng năm học mới Trường THPT Phan Bội Châu

Bước vào năm học mới, nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học 2019 – 2020, tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020 – 2021, năm học chào mừng kỉ niệm 30 năm ngày thành lập trường.

Tại trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi: Về dự lễ khai giảng có đồng chí Hoàng Nghĩa Hòa, Phó chủ tịch UBND thị trấn Krông Năng cùng tập thể giáo viên và các em học sinh trong toàn trường. 

Tại buổi lễ, nhà trường đã được nghe đọc thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trong cả nước nhân dịp năm học mới 2020 – 2021.

Năm học 2020 – 2021, trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi có 40 cán bộ giáo viên, nhân viên, 675 học sinh, trong đó có 134 học sinh khối lớp 1. Phát biểu chào mừng năm học mới, thầy giáo Nguyễn Văn Phúc – Hiệu trưởng nhà trường mong rằng trong năm học mới này thầy và trò nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong công tác dạy và học, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, rõ nét trong tự học cả về nhận thức lẫn hành động, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của địa phương ngày càng phát triển.

Tại trường tiểu học – Trung học cơ sở Quang Trung: Lãnh đạo thị trấn Krông Năng cùng hơn 800 học sinh, thầy cô giáo đã về dự ngày khai giảng năm học mới.

Trong những năm học vừa qua, Trường TH-THCS Quang Trung đã tổ chức tốt các hoạt động dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Trường đã tập trung đầu tư cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu dạy và học. Hàng năm học sinh của trường hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%, duy trì tốt phổ cập đúng độ tuổi, 100% cán bộ, giáo viên đạt trình độ chuẩn, trên chuẩn.

Toàn cảnh lễ khai giảng năm học mới Trường TH và THCS  Quang Trung

Năm học 2020 - 2021, trường TH-THCS Quang Trung có hơn 800 em học sinh. Phát huy kết quả đạt được nhửng năm qua, thầy và trò nhà trường tiếp tục thi đua xây dựng trường, lớp xanh - sạch -đẹp; học tập sáng tạo, rèn đức, luyện lài, thầy dạy tốt - trò học tốt. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Giáo dục, bồi dưỡng ý thức trách nhiệm, năng lực và hiệu quả công tác cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục của nhà trường; Đưa nội dung các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành thành hoạt động thường xuyên trong nhà trường. Thực hiện đầy đủ và kịp thời các chế độ, chính sách đối với học sinh thuộc diện chính sách, dân tộc thiểu số…

Tại điểm trường Mẫu Giáo Hoa Ban Trắng, Xã DliêYa: Công tác tổ chức khai giảng năm học mới diễn ra với sự tham gia đông đủ của hơn 300 cháu học sinh, các cô giáo, hội phụ huynh cùng đại diện lãnh đạo UBND xã DliêYa. 

Tiết mục văn nghệ do các em học sinh nhà trường biểu diễn  nhân lễ khai giảng năm học mới            

Ngay từ sáng sớm, các bé đã được bố mẹ đưa đến trường với niềm vui hân hoan, phấn khởi. Với mỗi bé học sinh, ngày khai giảng bắt đầu năm học mới luôn để lại những ấn tượng và những cảm xúc khó quên cho các bé. Năm học 2020 - 2021 là năm học tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; phát huy hiệu quả, tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Sau  bài  diễn văn khai giảng năm học mới của cô hiệu trưởng Trần Thị Hằng và Đại diện UBND xã DliêYa đọc thư chúc mừng của Tổng bí thư, Chủ Tịch Nước là phần chào đón hơn 300 em học sinh Mẫu giáo những học sinh lần đầu tiên được dự lễ khai giảng 

Phần hội với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội Ca khúc măng non của nhà trường biểu diễn đã được các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh và học sinh toàn trường hưởng ứng nhiệt tình làm không khí buổi lễ thêm sôi động.

                                                    T/h: Nhóm phóng viên

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568