Huyện Krông Năng họp Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19

342 10/05/2021 18:26 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Chiều 10/5, Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 huyện Krông Năng đã tổ chức họp trực tuyến với các xã, thị trấn nhằm triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch trên địa bàn huyện. Ông Trần Minh Châu, Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 huyện chủ trì hội nghị.

Tại cuộc họp, đại diện ban chỉ đạo 12 xã, thị trấn đã báo cáo nhanh với Ban chỉ đạo của huyện về việc triển khai các công tác phòng dịch tại địa phương. Công tác kiểm tra, rà soát các trường hợp trở về từ vùng có dịch và công tác thực hiện cách ly tại nhà. Cuộc họp cũng nghe các đồng chí trong Ban chỉ đạo cấp huyện, lãnh đạo Trung Tâm y tế huyện báo cáo về tình hình dịch hiện nay trên địa bàn tỉnh công tác chuẩn bị, phòng chống dịch trên địa bàn huyện.

Ông Trần Minh Châu, Phó chủ tịch UBND, trưởng aban chỉ đạo công tác phòng dịch Covid-19 huyện phát biểu tại hội nghị

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 2 ca mắc Covid-19. Tuy tình hình dịch bệnh tuy đã được kiểm soát song nguy cơ dịch bệnh bùng phát luôn thường trực. Do đó, huyện đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành các văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19, với tinh thần chủ động, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện hiệu quả đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch đã đề ra. Công tác thông tin tuyên truyền, cập nhật về tình hình dịch bệnh được đẩy mạnh để người dân chủ động phòng chống, thực hiện thông điệp 5K của Bộ y tế, đeo khẩu trang, hạn chế tập trung đông người.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Trần Minh Châu, Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị các xã, thị trấn bám sát sự chỉ đạo của cấp trên để thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch; tuyệt đối không chủ quan, lơ là. Ban chỉ đạo cấp xã cần xây dựng phương án triển khai các biện pháp trong các hội nghị Tiếp xúc cử tri với ứng cử viên HĐND các cấp và trong ngày bầu cử diễn ra vào ngày 23/5 sắp tới. Đẩy mạnh tuyên truyền người dân hạn chế tập trung đông người; thực hiện tốt các quy định theo thông điệp 5K, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Giám sát chặt chẽ những trường hợp đi từ vùng dịch về và các trường hợp liên quan đến ca bệnh, kiểm soát chặt các trường hợp đang thực hiện cách li tại nhà. Ban chỉ đạo cấp huyện sẽ tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên công tác phòng dịch tại một số xã để nhắc nhở, chấn chỉnh các xã thực hiện nghiêm việc phòng dịch Covid-19.

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568