Huyện Krông Năng: Họp chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

62 28/05/2018 15:52 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

   Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia Huyện Krông Năng đã tổ chức họp về chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Ông  Trần Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ trì cuộc họp. Dự họp có lãnh đạo, đại diện các cơ quan, đơn vị là thành viên Ban chỉ đạo thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. 

     Tại cuộc họp, lãnh đạo huyện và phòng Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo về công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 trên địa bàn huyện. Qua đó chỉ đạo, phân công cho các thành viên làm tốt nhiệm vụ đã được được giao .

    Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 được tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 24/6 - 27/6/2018, Riêng ngày 24/6 các thí sinh đến phòng thi, làm thủ tục dự thi và đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi (nếu có). Tại Kỳ thi, thí sinh dự thi 5 bài thi trên 9 môn thi (8 môn thi trắc nghiệm và duy nhất bài thi môn Ngữ Văn làm tự luận), gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 02 bài thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội.

Ông Trần Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi họp

     Theo thống kê của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Năng, Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, toàn huyện có 1.399 thí sinh dự thi tại 3 điểm trường đó là : Trường THPT Phan Bội Châu (điểm số 1) ; Trung tâm GDNN- GD Thường xuyên ( Điểm số 2):  Trường THCS Lê Quý Đôn (điểm số 3) .

    Các ý kiến phát biểu tại kỳ họp đã nêu công tác chuẩn bị chu đáo, đồng thời cũng nêu ra một số tình huống bất ngờ và cách xử lý tại địa điểm thi.  

  Phát biểu kết luận cuộc họp, Ông Trần Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND đánh giá cao sự nỗ lực của các phòng, ban liên quan trong công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Đồng thời đề nghị phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục tổ chức kiểm tra rà soát toàn bộ cơ sở vật chất và các công tác, hoạt động đã đề ra, kịp thời đề xuất các giải pháp nhằm đảm bảo cho Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; tăng cường tuyên truyền, thông tin kịp thời các nội dung của Kỳ thi; bố trí kinh phí đảm bảo cho công tác chuẩn bị Kỳ thi; lập phương án cụ thể nhằm sắp xếp hợp lý chỗ lưu trú cho các cán bộ coi thi; bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi; đồng thời đẩy mạnh việc tuyên truyền vận động Các cấp, ngành, nhà hảo tâm phối hợp tổ chức tốt các hoạt động hỗ trợ thí sinh và người nhà, nhất là thí sinh ở xa địa điểm thi, có hoàn cảnh khó khăn; tạo tâm lý thoải mái, yên tâm để thí sinh tham dự kỳ thi năm nay đạt kết quả tốt nhất.

                                                                       T/h: Đình Tình

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584