Huyện Krông Năng Họp Chuẩn Bị Cưỡng Chế Thu Hồi Đất Bị Lấn Chiếm tại tiểu Khu 311, 314 Xã Cư KLông

898 06/03/2017 16:00 CH Trần Sơn Tùng

     Đồng chí Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện Krông Năng vừa chủ trì buổi họp cùng lãnh đạo các Phòng, Ban, UBND xã Cư KLông để triển giao nhiệm vụ  cho công tác cưỡng chế thu hồi đất bị lẫn chiếm tại tiểu khu 311, 314 xã Cư KLông. Đồng chí Trần Phú Hùng, Bí thư huyện ủy -  Chủ tịch HĐND huyện tham dự buổi họp.

Ông Châu Văn Lượm - Phó chủ tịch UBND huyện trình bày mục đích, kế hoạch cưỡng chế.

     Theo đó, từ năm 2011 UBND tỉnh Đắk Lắk có quyết định đã thu hồi 296 héc ta đất tại tiểu khu 311, 314 của Ban quản lí rừng phòng hộ đầu nguồn Krông Năng để giao cho UBND huyện quản lí, lập dự án cấp cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ xã Ea Hồ và thị trấn Krông Năng. Đến nay huyện mới tạm cấp cho 60 hộ với diện tích 30 héc ta, diện tích còn lại đã bị một số hộ dân đến lấn chiềm để trồng hoa màu, cây ăn quả và cây công nghiệp. Trong những năm qua, UBND huyện Krông Năng, UBND xã Cư KLông đã ra nhiều quyết định xử phạt, buộc khắc phục hậu quả, tổ chức cưỡng chế nhưng sau đó các hộ dân này lại cố tình tái chiếm và chống đối các quyết định xử lí vi phạm của chính quyền.
     Trước tình hình đó, tháng 8/2016 UBND huyện đã thành lập hội đồng tư vấn cướng chế xử phát vi phạm hành chính đất đai trong vùng dự án định canh, định cư tại tiểu khu 311, 314a xã Cư KLông đến nay hội đồng đã hoàn thiện các thủ tục hồ sơ, lên phương án để thành lập đoàn cướng chế.

Ông Trần Phú Hùng-Tỉnh ủy viên-Bí thư huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo về kế hoạch cưỡng chế.

     Tại cuộc họp, đồng chí Trần Phú Hùng, Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo Hội đồng tư vấn cướng chế, lãnh đạo các đơn vị, phòng ban liên quan, UBND xã Cư KLông nhanh chóng hoàn thành các thủ tục hành chính, lập phương án cướng chế để tiến hành cướng chế xử phát vi phạm hành chính đối với những hộ lấn chiếm đất. Quan điểm của huyện lần này dứt khoát cướng chế vào cuối tháng 3/2017 để thu hồi, cắm mốc cấp cho đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ để tạo điều kiện cho bà con có đất sản xuất, ổn định cuộc sống.

T/h:  Trần Chi - Xuân Thái

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584