Huyện Krông Năng: Họp triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19

1525 10/03/2020 13:08 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Sáng 10/3/2020, UBND huyện Krông Năng đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với các xã, thị trấn trên địa bàn về công tác triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 cấp huyện.

Đồng chí Trần Minh Châu, Phó chủ tịch UBND huyện, Phó Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp. Đồng chí Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện tham dự cuộc họp.

Trong thời gian qua, cùng với cả nước, huyện Krông Năng đã chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 như: đã tiến hành kiểm tra 12/12 xã, thị trấn và 10 trường học trên địa bàn về công tác phòng, chống dịch Covid-19; Trung tâm Y tế huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn từ huyện đến cơ sở tăng cường giám sát chặt chẽ để nếu phát hiện các ca bệnh sẽ có biện pháp khoanh vùng, cách ly, xử lý kịp thời; các cơ sở khám - chữa bệnh chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc, khu vực cách ly, giường bệnh, sẵn sàng việc cách ly, điều trị bệnh nhân; thiết lập khu vực cách ly và điều trị các trường hợp nghi nhiễm bệnh Covid-19; tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ trong chẩn đoán, điều trị, chăm sóc bệnh nhân; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện có những chỉ đạo theo chức năng, nhiệm vụ của mình trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19…

Tính đến ngày 10-3, trên địa bàn huyện chưa có trường hợp nào bị nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, ngày 9-3, huyện đã tiến hành cách ly 1 người tên là P.T.T.T (19 tuổi, trú thôn Giang Hà, xã Ea Dăh) tại Trung tâm Y tế huyện do có dấu hiệu đau ho nhẹ. Trước đó, chị T. xuất phát từ sân bay quốc tế Inchon (Hàn Quốc) đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam) lúc 0 giờ ngày 27-2 và được kiểm tra y tế tại sân bay. Sau đó, chị T. bắt xe Hoàng Anh từ TP. Hồ Chí Minh về nhà tại xã Ea Dăh (huyện Krông Năng) lúc 13 giờ ngày 28-2. Đến ngày 9-3, chị T. có dấu hiệu đau ho nhẹ nên được cách ly để theo dõi. Hiện tại, sức khỏe chị T đã ổn định. Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn có 15 người đi lao động, du lịch từ nước có dịch về nhà cũng đang được theo dõi sức khỏe tại nhà, nhưng qua thăm khám tất cả đều khỏe mạnh, lao động và sinh hoạt bình thường.

Ảnh: Ông Trần Minh Châu Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó ban chỉ đạo phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 huyện Trần Minh Châu ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của các cơ quan, đơn vị, địa phương, cơ quan chuyên môn trong công tác triển khai, chỉ đạo phòng, chống bệnh Covid-19. Đồng chí cho rằng, dịch Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, số người nhiễm và tử vong ngày càng tăng cao tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện nay, nước ta có nhiều người đi lao động, học tập, du lịch ở  ngoài nước nên nguồn lây bệnh rất đa dạng. Vì vậy, công tác phòng, chống dịch đang được triển khai hết sức quyết liệt, các đơn vị, địa phương cần tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của các cấp, ngành để đưa ra nhiều giải pháp, trong đó tập trung vào việc tổ chức kiểm soát, chẩn đoán tốt nguồn lây nhiễm, ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ ra một số khó khăn, tồn tại, hạn chế như: ý thức phòng, chống dịch của một bộ phận người dân chưa cao; ở những điểm thường diễn ra các hoạt động tập trung đông người vẫn còn tình trạng chủ quan, dù đã có những khuyến cáo về việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn song việc thực hiện chưa được thường xuyên trong cộng đồng… Vì vậy, các đơn vị, địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nắm bắt được tình hình dịch bệnh và cần tỉnh táo, chọn lọc thông tin, không đăng tin hoặc chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, chưa được cơ quan có thẩm quyền thông qua. Huy động cả hệ thống chính trị và toàn dân cùng vào cuộc, đồng thời, cần có giải pháp chủ động ứng phó khi có tình huống dịch bệnh diễn ra trên diện rộng, xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo và dấu bệnh. Phó Chủ tịch UBND huyện cũng khuyến cáo người dân hạn chế tập trung đông người, hạn chế du lịch ở những nơi có dịch, tự bảo vệ sức khỏe cho mình, cho người thân, gia đình mình…

T/h: Xuân Thái

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568