Huyện Krông Năng: Khai trương "Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính kết hợp Bưu điện văn hóa xã"

1499 03/10/2019 20:06 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Sáng 3/10/2019, UBND huyện Krông Năng phối hợp cùng Bưu điện tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức lễ khai trương “Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính kết hợp Bưu điện văn hóa xã” tại hai xã Đliê Ya và Ea Tân.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Sơn Hà - Giám đốc Bưu điện tỉnh; ông Trương Hoài Anh - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Krông Năng, đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện; Bưu điện huyện Krông Năng; đại diện lãnh đạo UBND và cán bộ, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của 2 xã Dliê Ya, Ea Tân.

Các đại biểu cắt băng khai trương "Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính kết hợp bưu điện văn hóa xã" tại xã Đli ê Ya

Mô hình “Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thục hành chính kết hợp Bưu điện văn hóa xã” được Bưu điện tỉnh và UBND huyện Krông Năng thống nhất triển khai từ tháng 10/2018, đi vào vận hành tháng 6/2019 và chính thức khai trương ngày 3/10/2019. Tạy đây, cá nhân và tổ chức được phục vụ giải quyết thủ tục hành chính ở các lĩnh vực gồm: Tư pháp; Lao động – Thương binh và Xã hội; Tài nguyên - Môi trường. Sau hơn 3 tháng triển khai thực hiện, đến nay mô hình kết hợp đã từng bước đi vào hoạt động ổn định, đáp ứng yêu cầu thực hiện hồ sơ trực tuyến mức độ 3, 4 tại cấp xã tạo thuận lợi cho tổ chức, công dân trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính theo hướng văn minh, hiện đại.

Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Krông NăngTrương Hoài Anh phát biểu tại lễ khai trương

Phát biểu tại buổi lễ ông Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện cho biết, qua thời gian triển khai thí điểm, mô hình đã đem lại kết quả ban đầu rất tích cực, tạo hình ảnh tốt giữa chính quyền và nhân dân khi giải quyết thủ tục hành chính. UBND huyện Krông Năng chỉ đạo UBND hai xã tăng cường công tác quản lý, giám sát quá trình phối hợp triển khai mô hình, đẩy nhanh tiến độ giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, đồng thời tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân để mô hình thí điểm đạt kết quả cao nhất. Trên cơ sở đánh giá những kết quả đạt được tại xã Dliê Ya và Ea Tân, UBND huyện Krông Năng mong muốn sẽ tiếp tục phối hợp với Bưu điện tỉnh triển khai mô hình này tại các xã khác trên địa bàn huyện.

T/h: Xuân Thái