Huyện Krông Năng: Kiểm tra công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2020

1511 06/02/2020 09:06 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Thực hiện Chỉ thị 03/CT – UBND ngày 16/01/2020 của UBND tỉnh DakLak về tăng cường các biện pháp quản lý bảo vệ phòng cháy, chữa cháy rừng. Ngày 05/02, UBND huyện Krông Năng đã thành lập đoàn tổ chức kiểm tra  về công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng tại các tiểu khu thuộc lâm phần BQL rừng Phòng hộ đầu nguồn (PHĐN).

Đoàn kiểm tra có Đồng chí Trần Trung Hiển - Bí thư Huyện ủy Krông Năng, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan đơn vị: Công an, Hạt Kiểm lâm, Ban chỉ huy Quân sự,… và các phòng ban liên quan. Tại các tiểu khu, đoàn công tác đã kiểm tra thực địa công tác quản lý bảo vệ, phát triển rừng; phòng cháy, chữa cháy rừng và quản lý lâm sản trên địa bàn của Ban quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Krông Năng và Công ty CP SX&TM Kỳ Nam Việt. Đồng thời giao Ban quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Krông Năng, Công ty CP SX&TM Kỳ Nam Việt chuẩn bị tài liệu liên quan đến công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2020 của đơn vị để phục vụ đoàn kiểm tra.

Đồng chí Trần Trung Hiển - Bí thư Huyện ủy cùng đại diện các phòng ban liên quan kiểm tra  về công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng tại các tiểu khu thuộc lâm phần BQL rừng Phòng hộ đầu nguồn (PHĐN).

Cụ thể yêu cầu và chỉ đạo UBND các xã có rừng nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác PCCC rừng ở địa phương; thực hiện nghiêm trách nhiệm quản lý về PCCC rừng, tăng cường kiểm tra, giám sát PCCC rừng, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm; Tổ chức, rà soát phương án PCCC rừng của đơn vị mình đảm bảo chủ động ứng phó với các tình huống xảy ra. Chủ động 4 tại chỗ sẵn sàng ứng cứu kịp thời với các vụ cháy rừng khi mới phát sinh; Duy trì chế độ thường trực 24/24h trong những ngày có cấp báo nguy cơ cháy rừng từ cấp VI trở lên và những khu vực trọng điểm dễ cháy. Nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân xử lý thực bì bằng lửa trong thời gian cao điểm nắng nóng; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Ngoài ra Ban chỉ đạo PCCC rừng các địa phương cần chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật bảo vệ rừng, tổ chức ký cam kết thực hiện nội quy, quy chế PCCC rừng, nâng cao nhận thức của người dân và chủ rừng. “Để công tác PCCC rừng hiệu quả, thiết thực, rất cần sự tham gia của cả cộng đồng, có sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành chức năng và nhân dân. Đặc biệt là sự hưởng ứng tích cực của các doanh nghiệp trồng và kinh doanh rừng sản xuất trong việc đầu tư trang thiết bị, tổ chức các buổi diễn tập để lấy kinh nghiệm thực tế khi đối phó với sự cố cháy rừng , làm tốt hơn nữa công tác quản lý, bảo vệ rừng, không để tình trạng phá rừng, cháy rừng trên địa bàn quản lý./.                                                     

T/h : Đình Tình – Tố Phương

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568