Huyện Krông Năng: Long Trọng Tổ Chức Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập Huyện

679 10/11/2017 09:44 SA Trần Sơn Tùng

   Ngày 9/11/2017, Huyện Krông Năng long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện (09/11/1987 – 09/11/2017). Đây là mốc son chói lọi, đánh dấu sự trưởng thành trên mọi lĩnh vực của một đơn vị hành chính cấp huyện ở tuổi 30.

Có hơn 1000 đại biểu khách mời cùng Cán bộ, Chiến sĩ, Nhân dân đến dự buổi lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện

    Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Trần Quốc Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, phó bí thư tỉnh ủy, đồng chí Phạm Minh Tấn – Phó bí thư thường trực tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Tuấn Hà – phó chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh; các huyện bạn trong và ngoài tỉnh, lãnh đạo huyện Krông Năng, các xã thị trấn, các vị lão thành cách mạng, nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn toàn Huyện.

Các đại biểu Thường trực Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh cùng các Sở, Ban, Ngành tham dự buổi lễ

Lãnh đạo huyện Krông Năng cùng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong huyện tham dự buổi lễ

Những tiết mục văn nghệ mở đầu buổi lễ mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc huyện Krông Năng

   Cách đây 30 năm, ngày 09/11/1987, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) ban hành Quyết định số 212 chính thức thành lập huyện Krông Năng, trên cơ sở tách ra từ huyện Krông Búk cũ, thuộc tỉnh Đắk Lắk. Khi mới thành lập, huyện Krông Năng có 6 xã với gần 20.000 dân, cơ cấu chủ yếu là sản xuất nông nghiệp chiếm tỷ trọng trên 90%.

Đ/c: Trần Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện phát biểu khai mạc buổi lễ

Đ/c: Trương Hoài Anh, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện đọc diễn văn ôn lại 30 năm thành lập huyện

    Trải qua 30 năm, dưới sự chỉ đạo sáng suốt của Đảng bộ huyện, sự năng động sáng tạo của các cấp chính quyền và nhân dân, kinh tế - xã hội của huyện Krông Năng đã có những bước phát triển vượt bậc. Đến nay, huyện có 12 đơn vị hành chính (gồm 11 xã và 1 thị trấn), dân số gần 130.000 người. Cơ cấu kinh tế đã có bước chuyển dịch cơ bản, nông - lâm - ngư nghiệp chiếm 65%, công nghiệp - xây dựng chiếm 10,5%, dịch vụ chiếm 24,3%. Tốc độ tăng trưởng kinh tế có bước chuyển biến khá, trong 10 năm đầu, tốc độ tăng trưởng kinh tế chỉ đạt khoảng 5 đến 6%; những năm gần đây đạt 7 đến 8%/năm.  Năm 2016, tốc độ tăng trưởng đạt 7,53%.  Cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội ngày càng phát triển; diện tích gieo trồng tăng lên từ 6.000 ha của năm 1987 tăng lên 51.091 ha; đảm bảo nước tưới cho 80% diện tích cây trồng; trên 95% đường huyện, 32% đường xã được nhựa hoá hoặc cứng hoá; 99% số hộ được sử dụng điện; 90% thôn, buôn có điện. Giáo dục và đào tạo có bước phát triển tốt, đến nay toàn huyện có 67 cơ sở giáo dục gồm: 17 trường mầm non, 29 trường tiểu học, 15 trường THCS, 1 trường phổ thông Dân tộc nội trú, 4 trường THPT và 1 trung tâm GDTX, đây là đầu mối cho sự phát triển nguồn nhân lực của huyện. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân luôn được chú trọng. Công tác xoá đói giảm nghèo thường xuyên được quan tâm, đến nay toàn huyện không còn hộ đói, số hộ nghèo theo tiêu chí mới chiếm 13,39%. Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới được triển khai sâu rộng, đến nay toàn huyện đã đạt 151 tiêu chí, trong đó có 4 xã đạt và cơ bản đạt 16 đến 18 tiêu chí. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Y Déc H’Đớk trao bức trướng tặng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Krông Năng

     Định hướng phát triển của Krông Năng trong thời gian tới là: tiếp tục khai thác, phát huy tối đa các tiềm năng, lợi thế của huyện để phát triển kinh tế với tốc độ nhanh, bền vững; chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng CNH - HĐH nông nghiệp, nông thôn; thực hiện có hiệu quả Chương trình xây dựng nông thôn mới. Phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân hàng năm từ 8 - 10%; giải quyết việc làm mới cho 2.500- 3.000 lao động/năm.

    Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Tuấn Hà – phó chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả của Đảng bộ và nhân dân huyện Krông Năng đã đạt được trong 30 năm qua. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, huyện Krông Năng cần tập trung đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp - dịch vụ, đưa nông nghiệp phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, phát triển kinh tế gắn với việc xây dựng nông thôn mới; tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII của Đảng  về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ… Phấn đấu đưa  Krông Năng phát triển nhanh và bền vững hơn nữa trong những năm tiếp theo.

    Để động viên tinh thần của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Krông Năng, UBND Tỉnh đã tặng bức trường mang dòng chữ “nhân dân và cán bộ huyện Krông Năng đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phát triển”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà trao Bằng khen của UBND tỉnh tặng các tập thể, cá nhân

UBND huyện Krông Năng tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho huyện nhà trong 30 năm qua

    Trong dịp này, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tặng bằng khen cho 12 tập thể và 24 cá nhân; UBND huyện Krông Năng cũng tặng giấy khen cho 12 tập thể và 34 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho huyện nhà trong 30 năm qua. Đồng thời Huyện cũng đã vinh danh 11 đơn vị đã có những đóng góp, xây dựng các công trình chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện Krông Năng.

                 Tin/ảnh: Đoàn Minh-Thanh Xuân-Cao Thái.  

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584