Huyện Krông Năng: Những chuyển biến tích cực từ khi triển khai Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ

505 16/02/2021 06:32 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Sau 1 năm Nghị định số 100/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông chính thức có hiệu lực, với chế tài xử phạt nghiêm minh, có tính răn đe, ý thức khi tham gia giao thông của người dân ngày một tốt hơn, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn toàn huyện.

Ra quân tuần tra cảnh sát ATGT  những đợt cao điểm trên địa bàn huyện

Mặc dù mới ban hành được 1 năm nhưng NĐ số 100 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đã thực sự đi vào cuộc sống, tạo chuyển biến mạnh mẽ và góp phần thay đổi ý thức của người tham gia giao thông. Nhờ đó, tình hình vi phạm các quy định về trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh nói chung , huyện Krông Năng nói riêng giảm hẳn, đặc biệt là tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí và không xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng.

Để thực hiện có hiệu quả Nghị định số 100, Ngay từ đầu năm 2020 Ban chỉ đạo An toàn giao thông huyên Krông Năng phân công các phòng chức năng của Công công an huyện huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phối hợp tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm; xây dựng các kế hoạch chuyên đề tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm của người điều khiển xe trên đường mà trong người có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn; Qua đó, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm nhằm hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra TNGT, góp phần ổn định trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Năm 2020, qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đã phát hiện, xử lý hơn 600 trường hợp vi phạm trật tự ATGT với tổng số tiền xử phạt gần 570 triệu đồng. Lực lượng CSGT tập trung xử lý vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, vì đây là một trong những lỗi khá phổ biến thời gian qua, qua đó, đã xử lý 200 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn. Trong đó Đáng chú ý là
Thực hiện Nghị định số 100,  ý thức, trách nhiệm của người dân về việc không uống rượu bia khi lái xe đã được nâng lên rõ rệt, số lượng vi phạm giảm hẳn so với trước khi Nghị định số 100 có hiệu lực, ý thức chấp hành yêu cầu kiểm tra cao. Nhiều người dân chủ động chuyển sang đi các phương tiện công cộng, số lượng phương tiện dừng đỗ tại các hàng quán cũng giảm đáng kể.

Kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiên tham gia giao thông trong dịp tết Nguyên Đán 2021

Để góp phần đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh nói chung, huyện Krông Năng nói riêng, đặc biệt là trong dịp tết Nguyên Đán 2021. Bên cạnh việc triển khai quyết liệt các đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, chế tài xử phạt đủ sức răn đe, cùng với chính quyết tâm, nỗ lực và sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành, các địa phương trong công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện các giải pháp đảm bảo ATGT, trong đó có Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và NĐ 100 đã tạo nên tác động, hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ, góp phần điều chỉnh nhận thức, hành vi của người dân trên địa bàn khi tham gia giao thông. Từ đó, nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông nhằm hạn chế đến mức thấp nhất về vi phạm ATGT trong năm tới và những năm tiếp theo.

                                                    T/h: Đình Tình

 

 

 

 

 

       
 

 

 

 

 

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568