Huyện Krông Năng: Sơ Kết Tình Hình Quản Lý, Thu Ngân Sách Nhà Nước 5 Tháng Đầu Năm, Triền Khai Nhiệm Vụ 7 Tháng Cuối Năm 2017

306 14/06/2017 16:46 CH Ban biên tập

UBND huyện Krông Năng vừa tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quản lý, thu NSNN 5 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 7 tháng cuối năm 2017. Dự chỉ đạo hội nghị có ông Bùi Văn Chuẩn, Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Đắk Lắk. Ông Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị sơ kết tình hình quản lý thu ngân sách Nhà nước 5 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 7 tháng cuối năm 2017.

Năm tháng đầu năm 2017, huyện Krông Năng đã thu ngân sách Ngân sách nhà nước được 15,53 tỷ đồng, đạt 40% dự toán tỉnh giao, bằng 122,2% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó có xã CưK Lông thu đạt trên 50% kế hoạch huyện giao, có ba xã thu đạt trên 40%, có 4 xã thu đạt trên 30% và có 4 xã thu thuế đạt dưới 30%. Chi Cục thuế huyện cũng đẩy mạnh công tác tuyên tuyền hỗ trợ người nộp thuế bằng nhiều hình thức; Công tác cải cách thủ tục được Chi cục thuế thực hiện thông qua việc đã và đang đẩy mạnh công tác kê khai thuế điện tử, nộp thuế điện tử, qua đó góp phần rút ngắn thời gian và đơn giản hóa thủ tục thực hiện việc kê khai, nộp thuế.
     Để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước 7 tháng cuối năm và đạt chỉ tiêu dự toàn tỉnh giao, tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận làm rõ những tồn tại, hạn chế trong công tác thu ngân sách đồng thời đề ra nhiệm vụ, giải pháp thực hiện thực hiện trong thời gian tới..
Phát biểu, chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Chuẩn, Phó cục trưởng Cục thuế tỉnh, đồng chí Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những thành tích mà Chi cục thuế huyện đã đạt được trong 5 tháng đầu năm. Tuy nhiên so với mặt bằng chung của cả tỉnh thì công tác thu của huyện vẫn đạt thấp, tỷ lệ nợ đọng cáo với 30,36 tỷ tăng 4,34 tỷ so với cuối năm 2016, trong đó tỷ lệ nợ khó thu là 18,58 tỷ đồng. Các đồng chí lãnh đạo cũng yêu cầu Chi cục thuế huyện cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các ban ngành, các xã, thị trấn để thu các khoản thuế đạt hiệu quả; Chi cục cần tiếp tục quan tâm đến công tác cải cách thủ tục hành chính thuế; quản lý đối tượng thu một cách triệt để, không bỏ sót nguồn thu; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra công tác thu nợ đọng; phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2017.