Huyện Krông Năng tập huấn công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

1088 25/03/2020 20:58 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Krông Năng vừa tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn về công tác phòng chống dịch cho các ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn; các trường học và đội ngũ cán bộ y tế học đường trên địa bàn huyện. ông Trần Minh Châu phó chủ tịch UBND huyện, phó ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid -19 về dự.

 Tại đây, các đại biểu được triển khai các nội dung văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ y tế, Sở y tế tỉnh, UBND huyện về công tác phòng, chống bệnh Covid-19; thông tin về tình hình dịch bệnh hiện nay trên thế giới và Việt Nam cũng như tình hình dịch bệnh trong tỉnh và huyện. Thực hiện chương trình tập huấn, TTYT huyện đã tập trung hướng dẫn xử lý trường hợp học sinh ho, sốt, khó thở. Hướng dẫn  quy trình giám sát rút gọn, những việc cần làm của nhà trường, hướng dẫn về kiểm soát nhiễm khuẩn trong phòng chống dịch Covid-19; hướng dẫn cách ly tại nhà và công tác phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng và nơi cư trú.

Ông Trần Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chị đạo tại hội nghị trực tuyến

Thông qua chương trình tập huấn của ngành y tế huyện, góp phần quan trọng giúp cho các đơn vị, trường học, nhất là cán bộ y tế học đường chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho nhân viên cơ quan, đơn vị, đặc biệt là hướng dẫn cho các em học sinh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Hiện nay trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid -19, tuy nhiên tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, vì vậy công tác quan trọng nhất thời điểm này là theo dõi giám sát, kiểm soát chặt để phát hiện sớm, cách ly, điều trị kịp thời, không để dịch lây lan.

                                                          T/h: Thanh Xuân

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568