Huyện Krông Năng thành lập chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên Quốc lộ 29

441 07/07/2021 08:14 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh giáp ranh, nhằm kiểm soát, nắm chắc thông tin phương tiện và người đi về từ vùng dịch, UBND huyện Krông Năng đã quyết định thành lập chốt kiểm soát dịch y tế trên Quốc lộ 29 nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên quốc lộ 29

Chốt kiểm soát dịch y tế liên ngành chính thức hoạt động từ ngày 5/7. Chốt được đặt tại Km 18 - Quốc lộ 29, Thôn Xuân Lạng, xã Ea Dăh, huyện Krông Năng. UBND huyện quyết định thành lập chốt với thành phần tham gia gồm đại diện các cơ quan như: Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện (chốt trưởng); Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, UBND xã Ea Dăh (chốt phó) và có trách nhiệm phân công lực lượng trực thuộc tham gia thực hiện nhiệm vụ tại chốt, huyện  đoàn cử đoàn viên tham gia thực hiện nhiệm vụ tại chốt.

Thời gian hoạt động của chốt là 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ, lễ… và bắt đầu từ 7h ngày 5/7/2021 cho đến khi có thông báo mới về việc kiểm soát dịch Covid - 19.

Phương tiện giao thông được CSGT hướng dẫn khai báo y tế và điều tra dịch tễ tại điểm chốt

Chốt được thành lập nhằm kiểm soát y tế (kiểm tra việc thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân trong phòng, chống dịch), xác định lịch trình hoạt động của tất cả người, phương tiện đi vào địa bàn huyện Krông Năng nói riêng và tỉnh Đắk Lắk nói chung, nhất là người từ vùng có dịch theo các quy định của Thủ tướng Chính phủ và của ngành y tế về phòng, chống dịch Covid-19; kiểm tra, giám sát việc hạn chế đi vào tỉnh đối với những người từ các địa phương đang có dịch và đang thực hiện giãn cách xã hội, đặc biệt người về từ từ Phú Yên, Khánh Hòa …

Chốt còn có nhiệm vụ kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh trên các phương tiện vận tải công cộng vào địa bàn tỉnh, bảo đảm an toàn phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải; đồng thời xử lý, đề xuất các cơ quan chức năng xử lý các trường hợp có hành vi vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật về phòng, chống dịch bệnh.

Theo ghi nhận tại chốt kiểm soát thì mỗi ngày có khoảng hơn 100 phương tiện được yêu cầu dừng tại chốt để tiến hành kiểm tra, đo thân nhiệt, khai báo y tế và phun khử trùng phương tiện.

Người điều khiển phương tiện khai báo y tế tại điểm chốt

Với tinh thần trách nhiệm cao, việc duy trì hoạt động của chốt sẽ góp phần quan trọng trong công tác kiểm tra, kiểm soát, sàng lọc ngay từ ban đầu đối với các trường hợp đi từ vùng dịch về Krông Năng nhằm góp phần làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

                                          T/h: Xuân Thái – Trường Vinh

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568