Huyện Krông Năng tổ chức đêm nhạc tưởng nhớ cố Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn

107 03/04/2019 20:16 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Tối 1/4/2019, Chi hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) huyện Krông Năng phối hợp cùng Công ty xây dựng Phước Hùng, Trung tâm âm nhạc Linh đã phối hợp tổ chức đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn tại quán cà phê Phước Hùng sau 18 năm ông trở về với cát bụi (1/4/2001– 1/4/2019) với chủ đề “Đời nhẹ như lá thu”

Về tham dự đêm nhạc có nhà văn Hồng Chiến - Phó Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Dak Lak, cùng nhiều nhà văn, nhà thơ, nhà báo của tỉnh. Về phía huyện có ông Trương Hoài Anh - Phó bí thư huyện ủy; Chủ tịch UNBD huyện, các ông bà trong Thường trực HĐND - UBND - UBMT TQ huyện Krông Năng cùng hơn 400 khán giả yêu mến nhạc Trịnh đã đến xem, cổ vũ.

Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn sinh ngày 28/2/1939 tại Buôn Ma Thuột, là người gốc Huế (Làng Minh Hương - huyện Hương Trà - tỉnh Thừa Thiên), mất ngày 1/4/2001 tại thành phố Hồ Chí Minh (thọ 62 tuổi).

Các nghệ sĩ biểu diễn ca khúc của cố Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại đêm nhạc

Theo thống kê (chưa đầy đủ) thì sáng tác của ông có khoảng hơn 600 ca khúc không những mang đậm phong cách riêng mà còn gởi gắm một triết lý như ông từng lý giải: “Tôi chỉ là tên hát rong đi qua miền đất này để hát lên những linh cảm của mình về những giấc mơ đời hư ảo…”. Nhạc tình của ông đa số là nhạc buồn, có giai điệu nhẹ nhàng, dễ hát, thường được viết với tiết tấu chậm, thích hợp với điệu Slow, Blues hay Boston. Phần lời được đánh giá cao nhờ đậm chất thơ, bề ngoài trông mộc mạc nhưng rất thâm trầm sâu sắc, đôi khi mang những yếu tố tượng trưng, siêu thực. Nhạc tình của Trịnh Công Sơn rất phổ biến ở trong nước cũng như nhiều nơi ở hải ngoại, nhạc sỹ Thanh Tùng từng gọi: Trịnh Công sơn là: “người Việt viết tình ca hay nhất thế kỷ”.

Khán giả cổ vũ các các ca sĩ trong đêm nhạc Trịnh tại huyện Krông Năng

Đêm nhạc do ban nhạc “Gốc cây Ba Zan”, một câu lạc bộ âm nhạc đường phố Buôn Ma Thuột cùng với các ca sỹ trẻ của tỉnh và một số cháu thuộc trung tâm âm nhạc Linh Đan của huyện phối hợp biểu diễn. Đêm nhạc được khán giả đánh giá cao về phần hòa âm, phối khí của ban nhạc và phần thể hiện các ca khúc nhạc Trịnh của các ca sỹ. Tuy nhiên cũng còn những tác phẩm chưa thể hiện được cái chất, cái hồn của nhạc Trịnh, phần âm thanh cũng chưa thật tốt như mong muốn.

Nhìn chung đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn với chủ đề “Đời nhẹ như lá thu” được tổ chức tại quán cà phê Phước Hùng đã thành công tốt đẹp, để lại những ấn tượng tốt trong lòng khán giả yêu nhạc của huyện Krông Năng và người dân Krông Năng rất cần những sân chơi bổ ích như thế nhằm nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân.

              T/h: Trần Chi. 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584