Huyện Krông Năng tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3

94 28/04/2021 08:22 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

UBMTTQVN huyện Krông Năng vừa tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3. Để thảo luận, lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử Đại biểu HĐND huyện khóa VIII nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã báo cáo kết quả lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 và thông qua danh sách những người xin rút không  tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026. Việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư  trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, bảo đảm dân chủ, công khai, đúng đủ trình tự, thủ tục với sự tham gia của đông đảo cử tri.

Hội nghị biểu quyết chốt danh sách các ứng cử viên

Hội nghị đã tiến hành thảo luận đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 có đơn xin rút thôi không tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện. Đồng thời trao đổi thẳng thắn, dân chủ, trách nhiệm và thống nhất biểu quyết, 100% đại biểu đã nhất trí đưa ra khỏi danh sách những người có đơn xin thôi ứng cử đại biểu HĐND huyện, tán thành danh sách ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm có 57 ứng cử viên, đảm bảo cơ cấu và thành phần theo luật định.

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ ba, Ủy ban MTTQVN huyện tiếp tục thực hiện các bước của quy trình bầu cử như: Niêm yết danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ở các khu vực bỏ phiếu, tổ chức các hội nghị gặp gỡ tiếp xúc cử tri,….đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho ngày bầu cử vào ngày 23/5 sắp tới.

t/h: Thanh Xuân

0262.3674.568