Huyện Krông Năng tổ chức lễ công bố quyết định sáp nhập các đơn vị trường học trên địa bàn

169 26/12/2018 09:00 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Tại xã Ea Puk, UBND huyện Krông Năng đã tổ chức lễ công bố  quyết định sáp nhập Trường TH Tô Hiệu và trường THCS Lê Duẩn xã Ea Puk thành trường TH và THCS Lê Duẩn. Về dự có đ/c Trần Trung Hiển bí thư huyện ủy, Ông Trương Hoài Anh chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng ban của huyện, lãnh đạo địa phương và toàn thể giáo viên học sinh trong nhà trường.

Thực hiện theo kế hoạch sắp xếp, phân bổ lại mạng lưới trường lớp của UBND tỉnh Đăk Lăk giai đoạn 2018-2030. UBND huyện Krông năng đã ra quyết định 5177/QĐ-UBND ngày 30/11/2018 về việc sáp nhập 2 trường TH Tô Hiệu và THCS Lê Duẩn thành trường TH và THCS Lê Duẩn trực thuộc UBND huyện quản lý. Đây là 2 trường sáp nhập đầu tiên của huyện, thời gian bắt đầu từ ngày 2/1/2019. Sau khi sáp nhập nhà trường sẽ  có con dấu, tư cách pháp nhân, tài khoản giao dịch riêng dưới sự quản lý của UBND huyện.

Ông Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện trao quyết định bổ nhiệm cán bộ quản lí cho trường TH và THCS Lê Duẩn, xã Ea Puk

Tại buổi lễ, UBND huyện Krông Năng đã trao quyết định sáp nhập trường, quyết định bổ nhiệm chức danh Hiệu trưởng, hiệu phó cho 4 cá nhân, trong đó đ/c Nguyễn Duy Nghĩa hiệu trưởng trường THCS Lê Duẩn được bổ nhiệm làm hiệu trưởng trường TH và THCS Lê Duẩn. Việc sáp nhập các trường học thực hiện theo kế hoạch sắp xếp, phân bổ lại mạng lưới trường lớp của UBND tỉnh Đăk Lăk giai đoạn 2018-2030 nhằm mục đích nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, giảm đầu mối, tinh gọn bộ máy tổ chức, sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực, tăng quy mô trường lớp, nâng cao chất lượng dạy và học.

Bí thư huyện ủy Krông Năng Trần Trung Hiển trao quyết định sáp nhập trường TH Tô Hiệu và trường THCS Lê Duẩn

Phát biểu tại buổi lễ công bố quyết định ông Trần Minh Châu phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: nhà trường học sau khi sáp nhập cần kịp thời ổn định tình hình, khắc phục khó khăn, sắp xếp lại bộ máy tổ chức; kiện toàn tổ chức Đảng, đoàn thể; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, quần chúng nhân dân đảm bảo triển khai kế hoạch năm học 2018 - 2019 theo hướng dẫn cấp trên. Phát biểu nhận nhiệm vụ đ/c Nguyễn Duy Nghĩa hiệu trưởng trường THCS Lê Duẩn mới được bổ nhiệm hứa sẽ cố gắng phấn đấu cùng với tập thể sư phạm nhà trường đoàn kết hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tại xã Tam Giang, UBND huyện cũng tổ chức lễ công bố quyết định sáp nhập trường tiểu học Nguyễn Tri Phương và trường tiểu học Nguyễn Chí Thanh thành trường tiểu học Nguyễn Chí Thanh trực thuộc UBND huyện. Đồng chí Trần Trung Hiển – bí thư huyện ủy, đồng chí Trần Minh Châu – phó chủ tịch UBND huyện về dự lễ công bố quyết định.

Sau lễ công bố quyết định, hiện nay xã Tam Giang chỉ còn một trường tiểu học duy nhất mang tên Nguyễn Chí Thanh. Với 50 cán bộ, giáo viên và hơn 600 em học sinh.  Ông Huỳnh Bốn, được bổ nhiệm giữ chức vụ hiệu trưởng; bà Lê Thị Hương Giang, nguyên hiệu phó trường tiểu học Nguyễn Tri Phương, nay được bổ nhiệm giữ chức vụ hiệu phó trường tiểu học Nguyễn Chí Thanh. Việc sáp nhập các trường, là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đáp ứng mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Đồng thời thực hiện tinh gọn bộ máy, giảm đầu mối, tránh lãng phí trong việc sử dụng các nguồn lực của Nhà nước và nhân dân.

Tại buổi lễ, Đồng chí Trần Trung Hiển – bí thư huyện ủy; đồng chí Trần Minh Châu – phó chủ tịch UBND huyện đã trao Quyết định sáp nhập trường và Quyết định bổ nhiệm các chức danh hiệu trưởng, hiệu phó. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng và gửi gắm niềm tin đến các đồng chí hiệu trưởng, hiệu phó sẽ nổ lực cùng với đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở địa phương.

T/h: Thanh Xuân – Đoàn Minh