Huyện Krông Năng: Tổ chức lễ công bố xã Phú Lộc đạt chuẩn nông thôn mới

649 06/04/2018 09:20 SA Trần Sơn Tùng

      Chiều ngày 5/4/2018, UBND huyện Krông Năng đã long trong tổ chức lễ công bố và đón nhận quyết định của UBND tỉnh Đắk Lắk công nhận xã Phú Lộc đạt chuẩn Nông thôn mới.

Cô và trò trường mẫu giáo Phú Lộc biểu diễn Văn nghệ chào mừng lễ công nhận Nông thôn mới

     Đến dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Phú Lộc có các đồng chí lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành; Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG của tỉnh; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Krông Năng; thành viên Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG huyện; các cán bộ lão thành, tổ chức, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong xây dựng NTM trên địa bàn xã Phú Lộc.

  Đại biểu tỉnh và huyện về dự lễ công nhận xã đạt Nông thôn mới

          Ông Châu Văn Lượm – UV Ban Thường vụ huyện ủy-Phó chủ tịch UBND huyện khai mạc lễ công nhận xã Phú Lộc về đích NTM

     Năm 2011, trước khi bước vào xây dựng NTM, xã Phú Lộc mới đạt 7/19 tiêu chí. Sau 7 năm nỗ lực tổ chức thực hiện, đến nay đã đạt 19/19 tiêu chí, với tổng kinh phí thực hiện trên 87,7 tỷ đồng, trong đó: ngân sách Nhà Nước hỗ trợ khoảng 11 tỷ đồng; ngân sách lồng ghép các chương trình của xã trên 12 tỷ đồng và đặc biệt nhân dân trên địa bàn xã Phú Lộc đóng góp khoảng 68 tỷ đồng gồm cả tiền mặt và ngày công lao động.

Ông Trần Văn Bảo-Bí thư kiêm chủ tịch UBND xã PL báo cáo tại buổi lễ

     Xã Phú Lộc đã nhựa hóa trên 18km trục đường xã, liên xã; bê tông hóa, cứng hóa gần 50 km đường liên thôn, liên xóm và tổ chức tu sửa trên 4 km đường kênh mương nội đồng; xây mới đường dây trung thế, hạ thế dẫn đến các khu sản xuất, đến nay xã có tổng số hộ sử dụng điện là 2.500/2.600 hộ, đạt tỷ lệ trên 94%; xây dựng mới 01 nhà văn hóa xã có trên 250 chỗ ngồi, 100% thôn có hội trường để đảm bảo cho nhân dân sinh hoạt theo quy định; có 03 sân thể thao tại thôn Lộc Xuân, Lộc Thiện và Lộc Tài được sử dụng chung làm khu thể thao liên thôn; đến nay xã không còn nhà tạm, nhà dột nát.

 Ông Nguyễn Hoài Dương - Giám đốc Sở NNPTNT được sự ủy quyền của UBND tỉnh Dak Lak trao bằng công nhận và cờ thi đua cho cán bộ & nhân dân xã PL đã xuất sắc về đích trong công cuộc xây dựng NTM.

     Xã xây dựng nhiều mô hình kinh tế làm ăn có hiệu quả, thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt trên 35 triệu đồng, tăng bình quân so với năm năm 2011 là 17,5 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt trên 97%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS được học tiếp Trung học (THPT, bổ túc, học nghề) đạt 98%. Trên địa bàn xã có 16/17 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa; trạm Y tế xã đạt chuẩn Quốc gia theo quy định, tỷ lệ người dân tham gia các hình thức bảo hiểm y tế trên 60%. Môi trường xanh – sạch – đẹp, rác thải được thu gom theo quy định. Xã có hệ thống chính trị vững mạnh, an ninh trật tự xã hội luôn được giữ vững…

 Đ/c: Trần Trung Hiển-Bí thư huyện ủy Krông Năng phát biểu chào mừng và chỉ đạo tại buổi lễ

     Từ những kết quả đạt được trong quá trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã cũng rút ra được một số kinh nghiệm và cách làm sáng tạo đó là làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân để huy động mọi nguồn lực cùng chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng nông thôn mới phải bám sát vào bộ tiêu chí Quốc gia và căn cứ vào đặc điểm, tình hình thực tế tại địa phương, phát huy có hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở, lấy dân làm gốc đồng thời phải nêu cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, Đảng viên.

 Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện Krông Năng trao hoa, tiền thưởng 200 triệu đồng cho xã PL mừng về đích NTM

    Phát biểu tại buổi lễ lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, lãnh đạo huyện Krông Năng đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân xã Phú Lộc trong những năm qua. Các đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, xã Phú Lộc cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; tập trung chỉ đạo, hỗ trợ, tạo điều kiện khuyến khích phát triển, nhân rộng các mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả cao để nâng cao thu nhập cho người dân; hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã liên kết, hỗ trợ nông dân sản xuất và xây dựng chuỗi sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm từ các cây công nghiệp thế mạnh của xã; đẩy mạnh các hoạt động thương mại, dịch vụ, quản lý, sử dụng có hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước, vốn lồng ghép từ các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

           Xã Phú Lộc tặng giấy khen cho cán bộ và nhân dân có thành tích trong xây dựng NTM thời gian qua

    Tại buổi lễ, cán bộ và nhân dân xã Phú lộc đã vinh dự đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và Cờ thi đua của UBND tỉnh trao tặng; UBND huyện tặng Giấy khen cho 6 tập thể và 8 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng NTM giai đoạn 2011-2017. Cũng nhân dịp này, Huyện ủy, HĐND và UBND huyện đã tặng 200 triệu đồng cho xã Phú Lộc. UBND xã Phú Lộc cũng đã khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM thời gian qua.

T/h: Trần Chi - Xuân Thái

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568