Huyện Krông Năng tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ

357 16/03/2021 13:30 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Sáng 16/3/2021, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện đã trang trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng một hài cốt liệt sỹ hy sinh trên địa bàn huyện và đón nhận an táng một hài cốt được quy tập tại địa bàn huyện Ea Kar.

Lãnh đạo tỉnh, huyện và nhân dân tham dự lễ truy điệu và an táng liệt sỹ

Tham dự lễ truy điệu và an táng có các đồng chí đại diện Ban thường vụ đảng ủy Quân sự tỉnh Đắk Lắk; lãnh đạo Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh; lãnh đạo huyện ủy - UBND huyện Ea Kar về phía huyện có đồng chí Trần Trung Hiển, TUV, Bí thư huyện ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các phòng ban, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang than nhân liệt sĩ được quy tập, an táng.

Tại lễ truy điệu và an táng, đại biểu cấp ủy, chính quyền của tỉnh và huyện, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân huyện nhà đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ đến công ơn hy sinh vì độc lập, tự do của tổ quốc.  

Trước đó, vào khoảng đầu tháng 3 - 2021, trong lúc làm vườn, người dân tại thôn Lộc Thạnh, xã Phú Lộc đã phát hiện một bộ hài cốt nghi là liệt sỹ nên đã báo cho chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp cùng đội K51, Phòng Chính trị, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Phòng Lao động Thương binh Xã hội huyện cử cán bộ, chiến sỹ đến xác minh và tiến hành cất bốc. Trong quá trình quy tập, cơ quan chức năng thu được một bộ hài cốt cùng nhiều di vật của liệt sỹ nhưng chưa xác định được tên của liệt sỹ.

Các đại biểu tiễn đưa liệt sỹ trước lúc an táng

Tại buổi lễ, chính quyền và nhân dân huyện Krông Năng cũng đã đón nhận và an táng một bộ hài cốt liệt sỹ họ tên Y Mênh Niê, trú tại buôn M’Ngoan, xã Ea Hồ, huyện Krông Năng, liệt sỹ Y Mênh Niê hy sinh ngày 02/02/1968 và đến nay được đội K51 phối hợp cùng Ban chỉ huy quân sự huyện Ea Kar tổ chức quy tập tại địa bàn buôn M’riu, xã Cư Huê, huyện Ea Kar và được bàn giao về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Krông Năng.

T/h: Xuân Thái

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568