Huyện Krông Năng tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng CSXH.

605 20/09/2017 16:47 CH Ban biên tập

     Ngày 19/9  UBND huyện Krông Năng đã tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện. Ông Tăng Hải Châu -  Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đăk Lăk, ông Nguyễn Tử Ân - Giám đốc Ngân hàng CSXH chí nhánh Đăk Lăk.

Ông Trần Minh Châu - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện Krông Năng.

     Được thành lập năm 2002, Phòng giao dịch chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội huyện Krông Năng chỉ mới thực hiện được 02 chương trình tín dụng chính sách đó là chương trình cho vay hộ nghèo và chương trình cho vay giải quyết việc làm với quỹ tín dụng là 6,1 tỷ đồng. Đến nay, Phòng giao dịch chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã triển khai thực hiện được 14/17 chương trình tín dụng cho vay theo quy định của Chính phủ. Hiện nay Phòng giao dịch chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội huyện có trên 10.971 khách hàng với tổng dư nợ đạt 243,3 tỷ đồng, tăng gấp 39 lần so với năm 2002.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết của ngân hàng chính sách xã hội huyện Krông Năng.

     Trong 15 năm qua, nguồn vốn tín dụng ưu đãi từ Phòng giao dịch chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã giúp cho 19.832 hộ thoát nghèo; thu hút 1.125 lao động có việc làm mới; giải ngân cho 1.234 đối tượng chính sách vay vốn làm nhà ở theo Quyết định 167 và Quyết định 33; giải ngân cho 5.107 học sinh, sinh viên vay vốn; thực hiện cho vay đối với 5.702 hộ để xây dựng công trình nước sạch và vệ sinh môi trường. Các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ do Phòng giao dịch chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội huyện Krông Năng thực hiện trong thời gian qua đã đóng vai trò "bà đỡ" cho các hộ nghèo và đối tượng chính sách trên địa bàn huyện, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần quan trọng cùng chính quyền địa phương triển khai thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia xóa đói giảm nghèo bền vững trên địa bàn.

UBND huyện khen thưởng 10 tập thể và những cá nhân đã có những thành tích xuất sắc trong công tác tín dụng của huyện trong những năm qua.

     Phát biểu tại hội nghị, ông Ông Tăng Hải Châu -  Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đăk Lăk và ông Nguyễn Tử Ân - Giám đốc Ngân hàng CSXH chí nhánh Đăk Lăk đã đánh giá cao những kết quả mà Ban đại diện Hội đồng quản trị và tập thể cán bộ nhân viên Phòng giao dịch chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội huyện đạt được. Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh: cấp ủy, chính quyền đoàn thể cần tiếp tục khai thác và thực hiện hiệu quả nguồn vốn từ các kênh tín dụng chính sách xã hội để thực hiện hiệu quả và bền vững các hoạt động xóa đói giảm nghèo và công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác huy động vốn vay tín dụng chính sách, đảm bảo cho vay đúng đối tượng thụ hưởng và nâng cao chất lượng các chương trình tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn.
     Trong dịp này, UBND huyện đã biểu dương và khen thưởng 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong việc thực hiện công tác tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện giai đoạn 2002-2017.

T/h: Trần Chi - Đoàn Minh.

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584