Huyện Krông Năng: Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026

249 25/06/2021 15:52 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Chiều 25-6, Ủy ban bầu cử (UBBC) huyện Krông Năng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện để tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại điểm cầu UBBC huyện, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021, Chủ tịch UBBC huyện Krông Năng Y Bion Niê chủ trì hội nghị.

Ông Y Bion Niê, Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Khóa VII, chủ tịch UBBC huyện phát biểu tại hội nghị

Quán triệt sâu sắc chỉ đạo của UBBC tỉnh, huyện Krông Năng đã sớm chủ động triển khai các công việc, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện cuộc bầu cử. Theo đó, UBBC huyện, UBND huyện và các cơ quan chuyên môn đã ban hành 129 văn bản liên quan đến công tác bầu cử; trong đó, có 56 văn bản chỉ đạo, triển khai, hướng dẫn các nội dung liên quan đến công tác bầu cử. Huyện được phân công nhiệm vụ và phụ trách địa bàn thành viên Ban bầu cử ở đơn vị Bầu cử số 13; UBND huyện đã thành lập 12 Ban bầu cử đại biểu HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại 12 đơn vị bầu cử; UBND cấp xã đã thành lập 97 Ban bầu cử tại 97 đơn vị bầu cử cấp xã. Toàn huyện thành lập 125 Tổ bầu cử ở 125 khu vực bỏ phiếu. Công tác lựa chọn nhân sự và hiệp thương giới thiệu ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được thực hiện dân chủ, công bằng, đúng quy định.

Trong cuộc bầu cử ngày 23-5, toàn huyện có 95.571 cử tri, tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%. Kết quả, huyện đã bầu đủ 3 đại biểu Quốc hội, 5 đại biểu HĐND tỉnh, 35 đại biểu HĐND huyện và 320 đại biểu HĐND xã, thị trấn theo đúng cơ cấu, thành phần quy định. Trong quá trình tổ chức thực hiện bầu cử, UBBC huyện đã có nhiều cách làm sáng tạo; công tác tuyên truyền, vận động bầu cử được chú trọng cả chiều rộng và chiều sâu, phù hợp với từng đối tượng và đặc điểm của từng đơn vị, địa phương; đồng thời, huyện đã nỗ lực thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh vừa phòng, chống dịch bệnh COVID-19 hiệu quả. Cuộc bầu cử đã diễn ra thành công tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, đã lựa chọn được những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Bà Nguyễn Thị Thu An, Bí thư huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo bầu cử huyện Krông Năng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thu An, Bí thư huyện ủy Krông Năng nhấn mạnh, huyện nhà đã tổ chức cuộc bầu cử đảm bảo an toàn, đúng luật định, bầu đúng, bầu trúng số đại biểu theo quy định. Đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền khẩn trương tổ chức kỳ họp thứ nhất hội đồng nhân dân cấp mình, kiện toàn các chức danh do HĐND bầu; Hoàn thành việc xác nhận, trao giấy chứng nhận cho các đại biểu trúng cử; khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Với những đại biểu đã trúng cử cần khẩn trương bắt tay vào việc thực hiện chương trình hành động theo nội dung đã báo cáo trước cử tri trong thời gian thực hiện vận động tranh cử trước đó và một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

Bà Nguyễn Thị Thu An, Bí thư huyện ủy trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân; UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 37 tập thể và 41 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

T/h: Xuân Thái

 

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568