Huyện Krông Năng: Tổng kết công tác tài nguyên môi trường năm 2016

188 14/02/2017 15:52 CH Ban biên tập

UBND huyện krông năng vừa tổ chức Hội nghị tổng kết ngành tài nguyên và môi trường năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Về dự có ông Trần Đình Nhuận phó giám đốc sở tài nguyên môi trường tỉnh Đăk lăk, ông Châu Văn Lượm phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh  hội nghị.

Hội nghị đã nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm,  năm 2016 ngành tài nguyên môi trường đã có nhiều cố gắng đạt được những thành tích đáng kể như: phối hợp với các đơn vị liên quan giải quyết kịp thời giao đất cho các tổ chức cá nhân đấu giá tại trung tâm thị trấn, hoàn thành giao đất lâm nghiệp cho 86 hộ dân kinh tế mới Nam Hà tại tiểu khu 300 và 306 thuộc xã Cưk lông, việc thu gom chất thải rắn tại trung tâm đạt 95% và tại các xã đạt 85% hoàn thành chỉ tiêu NQ đề ra, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng lần đầu đối với những diện tích đủ điều điều kiện đạt tỷ lệ 96,46% tăng 1,46% so với chỉ tiêu của huyện ủy và HĐND huyện đề ra . Ngoài ra hội nghị đã thông qua dự thảo kế hoạch kê khai đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, triển khai nghị định 01/2017 của chính phủ về sửa đổi bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành luật đất đai.   Hội nghị đã lắng nghe và tiếp thu nhiều ý kiến của các ban, ngành có liên quan đối với lĩnh vực công tác tài nguyên môi trường, đồng thời cũng giải đáp ý kiến và hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ cho các công chức địa chính cấp xã.

Ông Trần Đình Nhuận phó giám đốc sở TNMT tỉnh Đăk Lăk phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Đình Nhuận phó giám đốc sở TNMT đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành TN và MT huyện, nhất là về công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, chuyển quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân; lĩnh vực môi trường cũng đạt được nhiều kết quả trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật; công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo đúng quy định của pháp luật.

T/h: Thanh Xuân

Ủy ban nhân dân huyện Krông Năng, Số 98 Nguyễn Tất Thành, TT Krông Năng