Huyện Krông Năng: Tổng kết phong trào hiến máu tình nguyện.

577 23/07/2017 16:17 CH Ban biên tập

Ngày 21/7 Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện tổ chức tổng kết phong trào hiến máu tình nguyện và tôn vinh những tập thể và cá nhân hiến máu nhiều lần trong 4 năm (2014 – 2017). Bà Nguyễn Thị Phi Thảo – chủ tịch hội chữ thập đỏ tỉnh Đăk Lăk về dự và ông Trần Minh Châu – phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu của huyện chủ trì hội nghị.
     Trong thời gian qua, công tác hiến máu tình nguyện của huyện Krông Năng đã đạt được những kết quả tốt, công tác hiến máu tình nguyện được các cấp quan tâm, đặc biệt là sự vào cuộc của các tổ chức Hội, đoàn thể từ huyện đến cơ sở như: Hội phụ nữ, Huyện đoàn, Công an huyện, trường THPT Phan Bội Châu, trường THPT Nguyễn Huệ, Trung tâm GDTX huyện, Công Ty TNHHMTV Cao su Krông Búk và các xã, thị trấn.v.v. Phong trao đã tạo sự lan tỏa sâu rộng và nhận được sự ủng hộ của xã hội, trong đó vai trò nòng cốt là lực lượng đoàn viên thanh niên. Qua 4 năm thực hiện phong trào hiến máu tình nguyện (2014 – 2017) đã vận động được 2.445 đơn vị máu, tăng gấp 1,7 lần so với những năm trước đây. Trong đó năm 2014 là 677 đơn vị máu đạt 150% kế hoạch; năm 2015 là 816 đơn vị máu đạt 163%; năm 2016  là 654 đơn vị máu đạt 118% và đợt 1 năm 2017 nhận được 298 đơn vị máu.

Ông Trần Minh Châu – phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu của huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

Nhằm động viên, khích lệ tinh thân, Ban chỉ đạo vận động hiến tình nguyện của Tỉnh, Huyện đã biểu dương, tôn vinh gần 100 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện, trong đó có 3 tập thể, 13 cá nhân được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tặng giấy khen; có 5 tập thể và 43 cá nhân được UBND huyện khen; 22 cá nhân được vinh danh và nhận kỷ vật của Trung ương hội; 12 tập thể và 6 cá nhân được Ban chỉ đạo vận động hiến tình nguyện Huyện khen thưởng.

Các cá nhân đã có nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện được nhận kỷ vật lưu niệm của Trung ương Hội Chữ thập đỏ.

T/h: Đoàn Minh – Đài TTTH Krông Năng