Huyện Krông Năng triển khai quyết liệt các giải pháp đảm bảo ATGT trên địa bàn

331 21/08/2020 08:54 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Từ đầu năm đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an huyện Krông Năng đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, nên đã kiềm chế, giảm tai nạn giao thông (TNGT) ở cả 3 tiêu chí, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong mùa dịch Covid -19.

Theo đó, từ đầu năm đến nay, Đội CSGT Công an huyện đã chủ động tham mưu xây dựng các chương trình, kế hoạch về triển khai thực hiện bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Từ khi luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP có hiệu lực vào ngày 1/1/2020, lực lượng CSGT đã tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra nồng độ cồn và xử phạt nghiêm khắc những trường hợp vi phạm.

Tổ tuần tra kiểm soát giao thông công an huyện chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ

Tính đến hết tháng 7/2020, Đội CSGT đã phối hợp tổ chức 20 đợt tuyên truyền luật Giao thông đường bộ, tại các xã, trường học, thu hút 11.700 lượt người tham dự;  cấp phát 2.000 tờ rơi nội dung về Nghị định 100/2019/NĐ-CP, trên 700  cuốn luật Giao thông đường bộ .v.v.

Điều đáng ghi nhận, trong mùa dịch Covid-19, lực lượng CSGT huyện Krông Năng không lơ là, chủ quan mà vẫn tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát các phương tiện tham gia giao thông để tạo sự răn đe, giữ gìn trật tự an toàn giao thông. Bên cạnh đó kết hợp tổ chức 2 đợt cấp phát khẩu trang miễn phí với gần 3 ngàn khẩu trang,  tuyên truyền nhân dân rửa tay bằng xà phòng, và nước sát khuẩn, giúp người dân yên tâm trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn.

           Lực lượng CSGT công an huyện kiểm tra phương tiện tham gia giao thông

Tuy trong đợt thực hiện cách ly xã hội, phương tiện lưu thông trên các tuyến đường giảm rõ rệt, đa phần người dân ra ngoài để mua lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm và chuyên chở các loại hàng hóa thiết yếu. Trật tự an toàn giao thông trong thời gian này khá ổn định, người dân tham gia giao thông chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của Luật giao thông đường bộ. Dù lưu lượng phương tiện có giảm nhưng một số nơi vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố mất an toàn, do đường vắng, người điều khiển xe thường hay chủ quan chạy xe phóng nhanh, vượt ẩu, không chú ý quan sát, nhất là đối với thanh, thiếu niên. Vì vậy tình trạng vi phạm và số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh nói chung, huyên Krông Năng nói riêng còn ở mức cao.. Theo báo cáo của Ban an toàn giao thông tỉnh, trong 7 tháng đầu năm trên địa bàn toàn tỉnh xãy ra 174 vụ tai nạn giao thông, làm chết và bị thương 243 người, gây thiệt hại trên hàng trăm triệu đồng./

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến khó lường nhưng các chiến sĩ Cảnh sát giao thông huyện Krông Năng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hiện tốt công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Mong rằng, mọi người khi tham gia giao thông hãy chấp hành nghiêm các quy định của Luật giao thông đường bộ, không phóng nhanh, giành đường, vượt ẩu, đã sử dụng rượu, bia không điều khiển xe để phòng tránh tai nạn. Đồng thời thực hiện nghiêm chỉ thị 15 của thủ tướng chính phủ về phòng chống dịch bệnh covid -19. Góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong mùa dịch bệnh covid -19/                                                     

                                                                                T/h: Đình Tình

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568