Huyện Krông Năng: Triển khai thực hiện công tác tuyển sinh đầu cấp học năm học 2020-2021

245 07/08/2020 07:46 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Để đảm bảo công tác tuyển sinh theo đúng kế hoạch, kịp thời gian khai giảng năm học mới, vừa qua các trường từ bậc mầm non đến THCS trên địa bàn Huyện Krông năng tiến hành thực hiện công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2020-2021.

Cảnh công tác tuyển sinh năm học 2020-2021.

Theo kế hoạch Công tác tuyển sinh sẽ được tổ chức từ ngày 3 đến 10/8/2020. Để đảm bảo kế hoạch tuyển sinh, trong thời gian này các trường trên địa bàn đã triển khai thực hiện tốt việc công khai kế hoạch tuyển sinh, đảm bảo 5 rõ: Tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, phương thức, thời gian, trách nhiệm trong công tác tuyển sinh, quan tâm nhiều đến tăng cường cơ sở vật chất, giảm số học sinh trái tuyến. Công việc điều tra chính xác ở độ tuổi trẻ Mầm non tuyển sinh đầu vào được nhà trường đặc biệt chú trọng. 100% Các trường luôn thực hiện đúng quy chế, đảm bảo chính xác, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học và duy trì nâng cao chất lượng Phổ cập Giáo dục trên địa bàn. Đặc biệt là đảm bảo công tác phòng chống các dịch bệnh trong thời gian tuyển sinh được thực hiện nghiêm túc.

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản thị trấn Krông Năng vừa tổ chức tuyển sinh khối lớp 1 năm học 2020 – 2021. Trước khi phụ huynh vào nộp hồ sơ tuyển sinh cho học sinh, nhà trường đã bố trí cán bộ, giáo viên thực hiện đo thân nhiệt, hướng dẫn phụ huynh học sinh sát khuẩn tay và nhắc nhở đeo khẩu trang nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.Thực hiện đúng khoảng cách an toàn tối thiếu 1m giữa người với người .

Theo kế hoạch, năm học 2020 – 2021, trường Tiểu học Trần Quốc Toản có chỉ tiêu tuyển sinh là 150 học sinh vào khối lớp 1. Đối tượng tuyển sinh là các em sinh từ năm 2014, có đủ sức khỏe, phát triển bình thường, có hộ khẩu thường trú tại Tổ dân phố 2,9,4 Buôn Wiao A, thôn Lộc Thạnh xã Phú Lộc….. Để đảm bảo tính khách quan, nhà trường đã thực hiện tổ chức tuyển sinh theo đúng quy chế, đúng tuyến như đã quy định,đảm bảo tính chính xác, công bằng, thuận lợi cho học sinh và phụ huynh.

Được biết năm học 2020 – 2021, trường TH Trần Quốc Toản sẽ đưa vào giảng dạy bộ sách giáo khoa “chân trời sáng tạo” của nhà xuất bản giáo dục việt nam dành cho học sinh khối lớp 1.

Tại điểm trường Mẫu giáo Hoa Ban Trắng, Xã DliêYa công tác tuyển sinh của nhà trường nhiều năm được thực hiện tốt và đạt hiệu quả cao. Để bảo đảm công tác Phòng chống dịch nhà trường cũng đã triển khai thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt, hướng dẫn sát khuẩn tay và nhắc nhở đeo khẩu trang cho các bậc phụ huynh trước khi làm thủ tục .

         Đo thân nhiệt phòng chống dịch Covid  cho các bậc phụ huynh trước khi làm thủ tục

Bên cạnh đó nhà trường đã thực hiện công việc hướng dẫn  tuyên truyền phổ biến, công khai các thông tin Tuyển sinh thực hiện nghiêm túc các quy định trong tuyển sinh đến 100% cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường thực hiện đúng quy chế, công khai, công bằng, đảm bảo mọi phụ huynh đến trường đều được tiếp đón chu đáo niềm nở. Đến thời điểm này công tác tuyển sinh của các trường trên địa bàn được triển khai chặc chẽ, đúng quy chế, đảm bảo chính xác đúng thời gian theo Kế hoạch tuyển sinh của phòng Giáo dục & Đào tạo đề ra.

                                                    T/h: Thanh Xuân – Đình Tình

 

 

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568