Huyện Krông Năng và Ea Kar tổ chức ký kết phối hợp trong quản lý, bảo vệ rừng.

362 16/04/2018 08:42 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

    UBND huyện Krông Năng vừa tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp quản lý bảo vệ rừng giữa UBND huyện Krông Năng và UBND huyện Ea Kar. Tham dự lễ ký kết có đại diện lãnh đạo huyện ủy, UBND  hai huyện, chi cục kiểm lâm tỉnh Đăk Lăk,  hạt kiểm lâm, Ban quản lý rừng và công an các huyện.

Quang cảnh hội nghị ký kết giữa hai huyện

     Huyện Krông Năng và Ea Kar có vùng giáp ranh chiều dài khoảng 12Km thuộc các xã Ea Tam, Ea Puk, Ea Dah của huyện Krông năng, và các xã Ea sa, Ea Sô của huyện Ea Kar. Lâm phần của huyện Krông Năng là rừng phòng hộ đầu nguồn do Ban quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn quản lý. Dân số đa số là đồng bào dân tộc phía bắc di cư vào làm kinh tế. Trong những năm gần đây trên địa bàn hai huyện xảy ra nhiều vụ chặt phá rừng trái phép, tại các khu bảo tồn trên địa bàn, rừng ngày àng bị lấn chiếm, khai thác nghiêm trọng. Trước tình hình đó UBND hai huyện Krông Năng và Ea Kar  tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp quản lý bảo vệ rừng trước sự chứng kiến của lãnh đạo, kiểm lâm, công an hai huyện nhằm để triển khai các biện pháp bảo vệ rừng, quản lý lâm sản và PCCC rừng.

Lãnh đạo hai huyện Krông Năng và Ea Kar ký quy chế phối hợp

     Theo đó, các ban, ngành liên quan và lực lượng chức năng đã ký kết các nội dung thực hiện phối hợp công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ rừng. Cùng phối hợp công tác tuần tra canh gác, kiểm tra, ngăn chặn, truy quét các hoạt động phá hoại tài nguyên rừng và xử lý khi có vi phạm. Đồng thời triển khai các phương án bảo vệ rừng, ngăn chặn các hành vi chặt phá rừng, nhất là rừng nguyên sinh, rừng phòng hộ; phối hợp chặt chẽ với lực lượng kiểm lâm, Công an huyện, Công an xã tuần tra bảo vệ rừng và truy bắt đối tượng vi phạm pháp luật về bảo vệ rừng.

                                                t/h: Thanh Xuân

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584