Huyện Krông Năng: Xả Nước Đập Đông Hồ - Thị Trấn Krông Năng Để Thi Công Đường Vành Đai

936 29/11/2017 15:39 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

   Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Krông Năng, Phòng Nông nghiệp huyện, Ban quản lí các dự án huyện vừa tổ chức xả nước đập Đông Hồ để thi công công trình đường vành đai quanh đập Đông Hồ.

Nước ngập đến chân đảo "mồ côi" (tên gọi nhân gian). Cây cối đều ngập nước; Cây tiêu sẽ chết do úng nước 

Trong những ngày qua do thời tiết trên địa bàn huyện mưa nhiều nên mực nước ở các đập, hồ đã dâng cao. Tại đập Đông Hồ, thị trấn Krông Năng mực nước nước dâng cao đã gây ngập tuyến đường vành đai quanh hồ đang thi công những hạng mục cuối và ngập cây cầu tạm phục vụ người dân qua lại sản xuất, thu hoạch cà phê, do đó UBND huyện đã chỉ đạo các phòng ban liên quan tiến hành xả đập để phục vụ đơn vị thi công và tạo điều kiện để người dân qua lại đi thu hoạch nông sản.

 

Công trình đang thi công phải tạm dừng do ngập nước

 Theo đó, kể từ 8 giờ ngày 29/11/2017 đập Đồng Hồ bắt đầu xả nước đến ngày 21/12/2017 tức thời gian xả nước sẽ kéo dài trong 23 ngày và phải dữ mực nước thấp hơn cao trình ngưỡng tràn là 2 mét.

Đơn vị Hợp tác xã quản lí, khai thác đập mởi cống xã để giảm mực nước trong hồ

    Để đảm bảo nguồn nước cung cấp cho niên vụ Đông xuân 2017 – 2018 và tránh gây ngập cho khu vực hạ nguồn, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Nông nghiệp huyện, Ban quản lí các dự án huyện, hợp tác xã quản lí khai thác đập Đông Hồ thường xuyên theo dõi lượng xả nước, lưu lượng nguồn nước đổ về hạ lưu để điều chỉnh cổng xả hợp lí. Thông báo rộng rãi cho nhân dân vùng hạ lưu biết để phòng tránh ngập úng nông sản trong thời gian đập Đông Hồ xả nước. UBND huyện cũng chỉ đạo Ban quản lí các dự án huyện cần đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục còn lại của tuyến đường vành đai quanh đập trong thời gian xả nước. Và đến ngày 21/12/2017 các phòng ban liên quan phải thực hiện việc đóng cống xả để trữ nước phục vụ cho người dân sản xuất trong thời gian tới.

T/h: Trần Chi - Xuân Thái

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584