Huyện ủy Krông Năng, đơn vị đăng cai gặp mặt các đồng chí, cán bộ hoạt động thời kỳ H4 (1965 – 1975).

506 16/03/2017 08:16 SA Trần Sơn Tùng

     Sáng ngày 15 tháng 3, Huyện ủy Krông Năng tổ chức gặp mặt các đồng chí đã từng hoạt động và công tác thời kỳ H4. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Phạm Minh Tấn – phó bí thư thường trực tỉnh ủy Đăk Lăk, đại diện lãnh đạo Huyện ủy Krông Buk, Thị ủy Buôn Hồ, Krông Năng và gần 150 đồng chí đã từng công tác hoạt động thời kỳ H4.

Ông Trần Phú Hùng - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Krông Năng khai mạc buổi gặp mặt H4 và báo cáo một số thành quả của huyện trong những năm qua.

     Đây là cuộc gặp mặt lần thứ 3 do huyện ủy Krông Năng phối hợp với Ban liên lạc H4 đứng ra tổ chức. Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của đội ngũ cán bộ H4 trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Khu căn cứ cách mạng H4 ra đời vào tháng 10-1965 khi Khu ủy khu 5 quyết định hợp nhất B3 và B5 để thành lập tỉnh Đăk Lăk  với 10 đơn vị hành chính, trong đó huyện Buôn Hồ với mật danh là H4. Sau ngày đất nước thống nhất, tháng 7 năm 1975 tỉnh Đăk Lăk quyết định hợp nhất H4 và H5 đồng thời tiếp nhận thêm xã Dliê Ya của H3 thành lập huyện Buôn Hồ, sau này được tách 1 phần thành lập huyện Krông Năng. Khu căn cứ cách mạng H4 nằm cách trung tâm huyện Krông Năng khoảng 50 km về phía Bắc, địa bàn hoạt động gồm Đăk Lăk, Gia Lai và Phú Yên. Giai đoạn 1965 – 1975, H4 là địa bàn chiến lược trọng yếu thuộc khu vực phía Bắc Buôn Ma Thuột. Mỹ - ngụy tăng cường càn quét hòng tiêu diệt các khu căn cứ cách mạng của ta.  Với phương châm “Một tấc không đi, một ly không rời”, cán bộ H4 đã kiên trì bám địa bàn, bám dân, giành giật với địch từng tấc đất, cùng với nhân dân các dân tộc Buôn Hồ, Krông Búk, Krông Năng  đấu tranh trên các mặt chính trị và vũ trang; giữ vững thế trận, đẩy mạnh các hoạt động, góp phần làm thất bại âm mưu, chiến lược của địch, tham gia giải phóng Buôn Ma Thuột.

Văn nghệ chào mừng buổi gặp mặt các đồng chí đã từng hoạt động tại địa bàn H4.

     Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Minh Tấn – Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Đăk Lăk ghi nhận những cống hiến to lớn của các đồng chí từng tham gia hoạt động trong thời kỳ H4. Đồng chí khẳng định: “các đồng chí hoạt động H4 năm xưa đều là những người lính Cụ Hồ, những đảng viên gương mẫu, những người lãnh đạo tài giỏi, sáng suốt, nhiều đồng chí được Trung Ương và Tỉnh ủy Đăk Lăk tín nhiệm những chức vụ cao của Tỉnh, đã lãnh đạo tỉnh nhà vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, gặt hái nhiều thành tựu to lớn, được đảng bộ và nhân dân ghi nhận. Buổi gặp mặt hôm nay còn là dịp để thế hệ trẻ tỏ lòng tri ân, biết ơn sâu sắc đến sự hy sinh lớn lao của thế hệ đi trước, nhiều đồng chí đã ngã xuống hoặc đã để lại một phần của cơ thể trong chiến trường H4. Thế hệ trẻ hôm nay tiếp tục phát huy truyền thống quý báu của H4 năm xưa, để xứng đáng với những hy sinh to lớn, xứng đáng với truyền thống anh hùng, Đảng bộ, quân và nhân dân các dân tộc tỉnh Đăk Lăk luôn khắc sâu điều này và sẽ luôn đoàn kết để xây dựng Đăk Lăk phát triển toàn diện”.

Ông Phạm Minh Tấn - Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Đăk Lăk phát biểu chào mừng và ghi nhận những đóng góp to lớn của cán bộ, chiến sỹ H4 giai đoạn 1965-1975.

Toàn cảnh buổi gặp mặt cán bộ, chiến sỹ H4.

     Cũng trong buổi gặp mặt hôm nay, Ban liên lạc H4 tổ chức chụp hình, thu thập thông tin cá nhân của các đồng chí, cán bộ hoạt động thời kỳ H4 để làm kỷ yếu, nhằm ghi lại những cống hiến của một thời hào hùng, oanh liệt cũng như phục vụ cho công tác xây dựng lịch sử Đảng bộ của các huyện Krông Buk, thị xã Buôn Hồ và Krông Năng.

T/h: Trần Chi - Đoàn Minh.

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584