Huyện ủy Krông Năng tổng kết công tác kết nghĩa năm 2018.

147 29/01/2019 09:50 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Huyện ủy Krông Năng vừa tổ chức công tác kết nghĩa với các buôn, thôn đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện năm 2018. Về dự có đ/c Y Bi On Niê phó bí thư huyện ủy chủ trì Hội nghị

Đ/c : Y Bi On Niê phó bí thư huyện ủy khai mạc hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị việc kết nghĩa giữa các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể, các tổ chức kinh tế, lực lượng vũ trang đối với thôn, buôn đồng bào DTTS tại chỗ đã đạt được những kết quả tích cực, là cầu nối hiệu quả giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 58 đơn vị cấp huyện, 3 đơn vị cấp tỉnh, 5 Đảng ủy  và 104 thôn, tổ dân phố người kinh kết nghĩa với 27 buôn đồng bào DTTS  tại chỗ và thôn Giang Đông xã Ea Dah. Qua công tác kết nghĩa các đơn vị đã chủ động hỏi thăm nhân các dịp lễ tết, cấp gạo, quà cho bà con nghèo ăn tết, động viên bà con phát triển sản xuất nên đời sống của đồng bào các dân tộc có nhiều thay đổi. Hệ thống chính trị cơ sở tại các buôn được kiện toàn, hoạt động ngày càng hiệu quả, an ninh trật tự được giữ vững.

Để công tác kết nghĩa ngày càng hiệu quả năm 2019 các đơn vị kết nghĩa cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên xuống cơ sở nắm tình hình động viên bà con lao động sản xuất. Chú trọng giúp các đơn vị kết nghĩa xây dựng củng cố hệ thống chính trị, giữ vững  an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn hướng đồng bào cùng chung tay xây dựng nông thôn mới.

T/h: Đình Tình - Thanh Xuân