Kế hoạch tổ chứcLễ hội Dân gian văn hóa việt bắc tại xã Ea Tam năm 2019

37 11/02/2019 08:33 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Theo kế hoạch, năm 2019 Lễ hội văn hóa dân gian Việt Bắc trên đất Tây Nguyên diễn ra từ ngày 16/2 - 19/2/2019 (tức từ 12 - 15 tháng Giêng năm Kỷ Hợi) tại xã Ea Tam, huyện Krông Năng, Đắk Lắk.

Người dân và du khách tham gia trò chơi ném còn tại lễ hội năm 2018

So với những năm trước thì năm 2019 Lễ hội diễn ra trong nhiều ngày hơn 4 ngày so với 3 ngày như trước đây. Lễ hội năm nay cũng có nhiều hoạt động văn nghệ, trò chơi dân gian phong phú mang đậm bản sắc truyền thống các dân tộc phía Bắc như ném còn, đẩy gậy, bắn nỏ, thi gói bánh chưng, bánh dày, quay heo, thi hát, lễ hội tung còn, lễ lồng tồng... và có nhiều chương trình văn hóa tâm linh như cầu an Pi mấu, mạnh lèng nhằm gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa của cộng đồng các dân tộc phía Bắc đang sinh sống trên địa bàn xã Ea Tam và huyện Krông Năng.

Đến với lễ hội, người dân và du khách không chỉ được hòa mình vào không khí sôi nổi của các hoạt động giao lưu văn nghệ, các trò chơi dân gian, mà còn được tham quan gian trưng bày giới thiệu sản phẩm của địa phương. Bên cạnh đó, khu ẩm thực cũng là những điểm đến không thể bỏ qua với mỗi du khách.

Phần thi quay heo của các thôn, buôn năm 2018

Hội xuân không chỉ tái hiện lại lễ hội văn hóa dân gian Việt Bắc trên đất Nguyên Tây là điểm đến văn hóa, hấp dẫn mà đã dần trở thành “thương hiệu” được nhiều du khách gần xa biết đến, trong hành trình du lịch hướng về cội nguồn dân tộc.

T/h: Xuân Thái