Khám và mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo

191 24/01/2013 09:00 SA Ban biên tập

Thực hiện chương trình mổ mắt nhân đạo cho người nghèo, nhằm hưởng ứng những nỗ lực toàn cầu của cộng đồng quốc tế trong việc thực hiện mục tiêu "Thị giác 2020 - Quyền được nhìn thấy" do Tổ chức Y tế thế giới phát động. Ngày 9/12/2012, Hội Chữ thập Đỏ huyện Krông Năng phối hợp với Bệnh viện Nguyễn Trãi – Tp . Hồ Chí Minh và Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Nhơn Hòa - Tp. Hồ Chí Minh tổ chức khám và mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân tại bệnh viện Đa Khoa huyện Krông Năng.
     Theo kế hoạch bệnh viện đã khám khám sàng lọc cho các bệnh nhân mắc những bệnh lý về mắt như: Viêm kết mạc, viêm giác mạc, đục thủy tinh thể, mộng thịt…là 250 người và số người được mổ là 60 người. Mỗi bệnh nhân đến khám còn được hỗ trợ một bữa ăn sáng là 10.000đ, mỗi ca mổ ngoài việc chi phí thuốc men miễn phí và được nhận một xuất quà trị giá 50.000đ.

Các Bác sỹ bệnh viện Nguyễn Trãi đang khám cho bệnh nhân

Đây cũng là nổ lực đáng ghi nhận của Hội Chữ thập đỏ trong việc phối hợp và tổ chức chương trình đem lại ánh sáng cho người mù nghèo mang bệnh lý về mắt tại huyện Krông Năng.

Tin và Ảnh: Duy Việt