Khảo sát công tác cấp đất sản xuất cho đồng bào dân tộc tại chỗ

166 21/05/2014 07:43 SA Ban biên tập

Từ ngày 8/5 đến ngày 16/5/2014, Thường trực HĐND huyện Krông Năng do ông Y Bion Niê - Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn, cùng các cơ quan chuyên môn đã tổ chức đi khảo sát công tác cấp đất sản xuất cho đồng bào dân tộc tại chỗ thuộc tiểu khu 340a, 340b địa bàn xã Ea Púk và xã Ea Dắh.

Theo kế hoạch, đoàn đã khảo sát trực tiếp một số đơn vị như: UBND xã Ea Hồ, UBND thị trấn, UBND xã Ea Dắh, UBND xã Ea Púk, Phòng Dân tộc huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện. Tại 2 xã Ea Dắh  Ea Púk đoàn đã tổ chức đi thực địa tại tiểu khu 340, 340b

Qua khảo sát thực tế cho thấy các đơn vị đã thực hiện đúng theo các văn bản chỉ đạo của các cấp về các quy trình như: vận động, xét duyệt danh sách, công tác cấp đất thực địa cho các hộ thiếu đất thực sự đối tượng là đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ. Bên cạnh việc cấp đất thì việc tổ chức hướng dẫn cho bà con sản xuất có hiệu quả là việc cần làm đối với địa phương, ông Y Bion Niê - Chủ tịch HĐND huyện Krông Năng yêu cầu ngành chức năng và địa phương cần phối hợp, có kế hoạch cụ thể tổ chức hướng dẫn canh tác cho bà con đảm bảo tính hiệu quả, cần phải giám sát tốt việc sử dụng đất của đồng bào được cấp đất hơn nữa, tránh tình trạng sang nhượng đất, bỏ hoang.

Tin và Ảnh: Duy Việt