Khai giảng lớp dạy nghề cho lao động nông thôn

120 09/04/2019 15:03 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Ngày 9/4, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện Krông Năng tổ chức khai giảng lớp dạy nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn theo đề án 1956 của chính phủ.

Đây là lớp đầu tiên do Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện Krông Năng tổ chức tại xã Ea Púk. Tham gia lớp học có 35 học viên là những hộ Dân tộc thiểu số, hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và lao động khác. Theo kế hoạch, trong thời gian 3 tháng, các học viên sẽ được hướng dẫn về kỹ thuật trồng trọt và sử dụng bảo vệ thực vật; trồng và chăm sóc các loại cây bơ, sâu riêng, tiêu, cà phê…, trong đó tập trung vào 2 loại cây bơ và sầu riêng. Tài liệu, giấy, bút sẽ được cấp miễn phí hoàn toàn, ngoài ra mỗi học viên thuộc nhóm ưu tiên (gồm học viên là người dân tộc thiểu số, tại chỗ, gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo) sẽ được hỗ trợ 30.000đ/1ngày. Kết thúc lớp học các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp giấy chứng nhận đào tạo nghề nông thôn.

các học viên được giảng viên trao đổi về chương trình học tập.

Được biết, từ nay cho đến cuối năm 2019, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện Krông Năng sẽ mở thêm 4 lớp dạy nghề cho khoảng 150 lao động nông thôn.

T/h: Đoàn Minh – Đài TTTH Krông Năng

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584