Khai giảng lớp sửa chữa máy nông nghiệp

287 20/03/2019 14:44 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Ngày 18/3, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện Krông Năng tổ chức khai giảng lớp sửa chữa máy nông nghiệp cho lao động nông thôn theo đề án 1956 của chính phủ.

Khai giảng lớp sửa chữa máy nông nghiệp

Lớp sửa chữa máy nông nghiệp (thuộc ngành nghề phi nông nghiệp) do trung tâm giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện Krông Năng tổ chức tại buôn Trang xã Ea Hồ.  Tham gia học có 35 học viên là người Dân tộc thiểu số tại chỗ, hộ nghèo và hộ cần nghèo thuộc buôn Trang. Trong thời gian 4 tháng học tập, các học viên sẽ được dạy những kiến thức cơ bản của 4 mô đun gồm: Kỹ thuật an toàn và sử dụng thiết bị; sửa chữa và bảo dưỡng động cơ Diesel; sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống di chuyển; chẩn đoán động cơ. Về tài liệu, giấy, bút học tập được cấp miễn phí hoàn toàn, ngoài ra mỗi học viên được hỗ trợ 30.000đ/người/ngày, tiền ăn trưa và tiền xăng xe đi lại theo quy định.

T/h: Đoàn Minh – Đài TTTH Krông Năng