Khai mạc hội nghị tập huấn nghiệp vụ quản lý đầu tư xây dựng

721 18/09/2019 14:04 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Sáng 18/9/2019, UBND huyện Krông Năng phối hợp cùng Viện đào tạo cán bộ Hà Nội đã khai mạc hội nghị tập huấn nghiệp vụ quản lý dự án đầu tư xây dựng tại huyện Krông Năng. Ông Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện tham dự, phát biểu khai mạc hội nghị.

Tham gia hội nghị tập huấn có gần 50 học viên là trưởng một số Phòng ban của huyện; Chủ tịch, phó chủ tịch, công chức địa chính - xây dựng, tài chính kế toán của 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ông Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc, quán triệt hội tại hội nghị

Trong thời gian 3 ngày, các học viên được giảng viên Hoàng Thọ Vinh, nguyên Phó cục trưởng Cục quản lý hoạt động xây dựng - Bộ xây dựng trực tiếp hướng dẫn, trao đổi nghiệp vụ về các chuyên đề cơ bản phù hợp với các dự án do UBND cấp xã, trường học làm chủ đầu tư như: Quy trình lập, thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án đầu tư theo Luật Đầu tư công; các bước triển khai thực hiện khảo sát, thiết kế, thi công; nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong quá trình thực hiện các nội dung trên; hướng dẫn quản lý dự án đầu tư xây dựng; quy trình thanh, quyết toán dự án… Kết thúc khóa tập huấn các học viên sẽ làm bài thu hoạch và được viện đào tạo cán bộ Hà Nội cấp chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn.

Qua lớp tập huấn, giúp các học viên tìm hiểu, cập nhật kịp thời những quy định, trình tự thực hiện các bước triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng theo Luật Đầu tư công và Luật Xây dựng, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn về quản lý dự án đầu tư xây dựng và khắc phục những hạn chế, tăng cường công tác quản lý đầu tư xây dựng tại địa phương.

T/h: Xuân Thái