Kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Krông Năng

282 17/05/2021 05:30 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Đoàn kiểm tra số 3 của Uỷ ban Bầu cử tỉnh Đắk Lắk  do đ/c Võ Văn Cảnh  phó chủ tịch UBND Tỉnh làm trưởng đoàn vừa có buổi kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Krông Năng.

Tham gia làm việc với Đoàn của Tỉnh có đ/c Nguyễn Thị Thu An Bí thư huyện ủy, Ông Trương Hoài Anh chủ tịch UBND huyện và các thành viên của ủy ban bầu cử huyện.

Báo cáo của Uỷ ban Bầu cử huyện Krông Năng cho biết: Đến thời điểm hiện tại công tác triển khai cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Krông Năng được đúng luật định. Toàn huyện có 12 Ban bầu cử đại biểu HĐND huyện và 97 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã; 125 tổ bầu cử tại 118 khu vực bỏ phiếu đảm bảo đúng thành phần.

Ông Trương Hoài Anh chủ tịch UBND huyện báo cáo với Đoàn kiểm tra công tác bầu cử của Tỉnh Đăk Lak

Huyện Krông Năng thuộc đơn vị bầu cử số 3 gồm Thị xã Buôn Hồ và các huyện Ea Hleo, Krông Buk, Krông Năng, Ea Kar. Có 5 ứng cử viên ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV gồm các ôngq bà: Phúc Bình Niê Kdăm phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đăk Lăk; Ông Y Khoa Niê Kdăm Phó hiệu trưởng Trường Cao Đẳng Công nghệ Tây Nguyên; bà  Nguyễn Thị Thu Nguyệt chủ tịch Hội LHPN Tỉnh Đăk Lăk; bà Trần Thị Phương Thu phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ Tỉnh Đăk Lăk; ông Y Vinh Tơr Phó chủ tịch HĐND tỉnh Đăk Lăk. Ủy ban bầu cử huyện đã hoàn thành việc niêm yết danh sách, tiểu sử các ứng cử viên, niêm yết danh sách cử tri theo từng đơn vị bầu cử; tiến hành cấp thẻ cử tri về các ban bầu cử của xã... Bên cạnh đó huyện làm tốt công tác tuyên truyền, đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ bầu cử, tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội  trên địa bàn.

đ/c Võ Văn Cảnh  phó chủ tịch UBND Tỉnh kết luận tại buổi kiểm tra công tác bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XV tại huyện Krông Năng

Ông Phát biểu tại buổi kiểm tra, đ/c Võ Văn Cảnh  phó chủ tịch UBND Tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV tại huyện Krông Năng,  đ/c nhấn mạnh: Để cuộc bầu cử diễn ra thành công, đảm bảo đúng luật, hiệu quả, thực sự là ngày hội của toàn dân huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử với nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú; chủ động làm tốt công tác phòng chống dịch covid 19, đặc biệt trong ngày bầu cử; Thực hiện tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau cuộc  bầu cử.

t/h: Thanh Xuân

0262.3674.568