Kiểm tra kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới

387 04/12/2019 14:11 CH Trần Sơn Tùng

Ngày 3/12/2019, đoàn công tác của UBND huyện Krông Năng do Ông Trường Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã làm việc, kiểm tra kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2019 và tổ chức triển khai xã đăng ký chuẩn Nông thôn mới năm 2020 tại xã Ea Tam và xã Tam Giang.

Tại xã Ea Tam: Báo cáo với đoàn công tác, lãnh đạo đảng ủy, UBND xã EaTam cho biết đến thời điểm hiện tại xã EaTam đã hoàn thành và cơ bản hoàn thành 17/19 tiêu chí Nông thôn mới, trong đó có 2 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí số 2 về giao thông và tiêu chí số 6 về Cơ sở vật chất văn hóa. Về tiêu chí đường giao thông tuy được sự hổ trợ nguồn vốn từ TW, tỉnh, huyện hơn 5 tỷ đồng cùng với huy động đóng góp từ nhân dân hơn 3 tỷ đồng bê tông hóa, cứng hóa hơn 80km đường nhưng do EaTam có diện tích tự nhiên rộng, các tuyến đường dài, đến nay xã đang tiếp tục thực hiện các tuyến đường còn lại để hoàn thành theo quy định; về tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa chưa đạt do xã chưa có nhà văn hóa xã và sân chơi thể thao phục vụ nhân dân, xã mới xây dựng được 14/16 nhà văn hóa thôn (buôn). Ngoài hai tiêu chí chưa đạt thì xã vẫn còn một số hạng mục trong cá tiêu chí khác vẫn chưa thực hiện được như chưa có bãi rác tập trung, chưa có lò giết mổ gia súc tập trung…

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo các phòng ban của huyện đã đóng góp ý kiến cùng với xã tháo gỡ những khó khăn để xã triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Ông Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, ông Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh. Năm 2020 xã EaTam đã đăng ký với UBND tỉnh để về đích Nông thôn mới. Do đó, toàn hệ thống chính trị của xã cần đồng lòng, quyết tâm cao độ để hoàn thành 19/19 tiêu chí.

Với những khó khăn vướng mắc trong đó khó khăn lớn nhất là kinh phí thực hiện, xã cần chủ động lựa chọn các phương án huy động theo đúng uy định của pháp luật, kiểm tra rà soát các vướng mắc để báo cáo UBND huyện chỉ đạo xử lý. Với các tiêu chí nhà văn hóa xã, sân vui chơi thể thao và đường giao thông thì hiện nay từ các nguồn vốn của tỉnh, của huyện thời gian tới huyện sẽ bố trí để xã xây dựng, quyết tâm phấn đấu năm 2020 đưa xã Ea Tam về đích xây dựng nông thôn mới.

Tại xã Tam Giang: Chiều cùng ngày, đoàn công tác của huyện đã kiểm tra kết quả xây dựng Nông thôn mới tại xã Tam Giang. Theo báo cáo, tính đến tháng 12/2019 xã Tam Giang đã hoàn thành 18/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Có 1 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí số 6 về Cơ sở vật chất văn hóa do xã chưa có nhà hóa, chưa có khu vui chơi phục vụ nhân dân, xã mới có 10/12 thôn có nhà văn hóa phục vụ hội họp, một số thôn tuy có nhà văn hóa nhưng chưa đủ diện tích theo quy định.

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo xã Tam Giang đã nêu những khó khăn, khiến các tiêu chí hiện nay chưa đạt được. Một số tiêu chí đã đạt theo quy định nhưng chưa hoàn thiện như tiêu chí đường giao thông, tiêu chí môi trường…

Trên cơ sở các kiến nghị, đề xuất của xã, các ngành chuyên môn của huyện đã giải trình, làm rõ, đồng thời đề xuất các giải pháp thúc đẩy tiến độ hoàn thiện các tiêu chí còn lại để xã Tam Giang về đích đúng kế hoạch năm 2020.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, ông Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Tam Giang cần tập trung rà soát lại các tiêu chí nông thôn mới, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch thực hiện hoàn thành các tiêu chí với thời gian cụ thể. Tích cực tuyên truyền cho người dân hiểu rõ về mục tiêu xây dựng nông thôn mới mang lại và huy động sự vào cuộc của đông đảo người dân địa phương. Quyết tâm thực hiện để năm 2020, xã Tam Giang về đích Nông thôn mới theo đùng kế hoạch mà xã đã đăng ký với UBND tỉnh.

T/h: Xuân Thái

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568