Krông Năng, các địa phương đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid – 19.

32 21/02/2020 21:11 CH Trần Sơn Tùng

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona hay còn gọi là Covid-19 gây ra trên thế giới cũng như tại Việt Nam, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Krông Năng đã thành lập Ban chỉ đạo, chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh tại chỗ.

Với tinh thần phòng bệnh hơn chữa bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã Ea Dăh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, mức độ nguy hiểm và cách phòng chống lây nhiễm trong cộng đồng. Đồng thời tiến hành phun thuốc khử trùng tại trụ sở UBND xã, khu vực chợ và tổ chức dọn dẹp vệ sinh các trường học.

Tại trụ sở UBND xã, hằng ngày số người dân đến làm việc rất đông, do vậy để phòng chống dịch bệnh, cán bộ nơi đây đã chủ động đeo khẩu trang trong giờ làm việc. Đồng thời UBND xã cũng đã đặt các bảng chỉ dẫn và điểm rửa tay bằng nước rửa tay khô để người dân cũng như cán bộ dễ dàng vệ sinh. Anh Hà Quang Nghĩa - cán bộ phòng một cửa tại UBND xã Ea Dăh cho biết: “Uỷ ban đã triển khai việc mang khẩu trang trong giờ làm việc và rửa tay thường xuyên bằng nước rửa tay khô từ đầu tuần, lúc đầu có hơi bất tiện trong việc tiếp dân cũng như quên rửa tay, nhưng cũng quen dần.”

Với phương châm phòng là chính, nhiều giải pháp quyết liệt được đưa ra nhằm phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, quyết tâm không để dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona xảy ra trên địa bàn.

Người dân xã Ea Dăh sát khuẩn trước khi vào giao dịch.

Tại xã Phú Xuân, để làm tốt công tác phòng dịch, UBND xã đã bố trí bàn sát khuẩn phía trước bộ phận một cửa. Tại đây, UBND xã đã chuẩn bị các dụng cụ sát khuẩn như Gel (gen) rửa tay khô, cồn, kèm theo thông tin hướng dẫn để công dân thực hiện sát khuẩn trước khi vào giao dịch. Đối với cán bộ công chức xã, đặc biệt là đối với bộ phận một cửa, nơi thường xuyên tiếp công dân, UBND xã yêu cần cán bộ phải sát khuẩn cũng như đeo khẩu trang trong lúc làm việc, giao dịch với công dân. Đồ dùng sát khuẩn tương tự cũng được UBND xã cho đặt tại bộ phận Công an và trạm y tế xã nơi thường xuyên có người dân đến liên hệ giao dịch.

T/h: Đinh Hằng - Đoàn Minh

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584