Lễ mừng thọ cho người cao tuổi

217 26/02/2015 01:54 SA Ban biên tập

Nhân dịp đầu năm Ất Mùi, ngày 24/2/2015 (mồng 6 âm lịch), khắp nơi trên cả nước đã tổ chức Lễ mừng thọ cho người cao tuổi. Xã Phú Lộc huyện Krông Năng là một trong những đơn vị điển hình.

Quang cảnh buổi lễ

Năm nay, toàn xã có 102 người cao tuổi được trao tặng quà mừng thọ, trong đó có 2 cụ tuổi trên 100, 4 cụ 90 tuổi, 27 cụ tuổi trên 80 và 69 cụ tuổi trên 70.
     Việc mừng thọ cho người cao tuổi là nét đẹp văn hoá của dân tộc, cũng là dịp để cán bộ và nhân dân xã Phú Lộc ghi nhận công lao đóng góp của người cao tuổi với gia đình, xã hội; đồng thời là dịp để con cháu báo hiếu, sống có trách nhiệm với ông bà, cha mẹ thể hiện sự biết ơn sâu sắc của thế hệ sau với thế hệ trước. Tại buổi lễ những cụ cao niên đã thể hiện niềm vui, sự phấn khởi khi có sự quan tâm của chính quyền địa phương và con cháu.
     Đây là hoạt động ý nghĩ nhằm thề hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" cũng là một nét đẹp đầu xuân mang đậm ý nghĩa nhân văn góp phần tạo thêm niềm vui và động viên người cao tuổi trên địa bàn ngày càng sống vui, sống khoẻ, sống có ích.

Tin và Ảnh: Quốc Thái