LỄ HỘI DÂN GIAN VĂN HÓA VIỆT BẮC TẠI XÃ EA TAM

1086 19/12/2016 18:18 CH Lê Phong Phú

     Đáp ứng nguyện vọng của nhân dân các dân tộc xã Ea Tam; kế thừa và phát huy kết quả việc tổ chức lễ hội của những năm trước. Được sự nhất trí của Ủy ban nhân dân huyện Krông Năng, Đảng bộ, chính quyền xã Ea Tam đã tổ chức Lễ hội dân gian văn hóa Việt Bắc lần thứ V từ ngày 12 đến ngày 14/2/2014 tức từ ngày 13 đến ngày rằm tháng giêng năm Giáp Ngọ.

Cổng chính khu tổ chức lễ hội

     Khai mạc Lễ hội chính, Lễ tri ân các anh hùng Liệt sỹ được tổ chức vào ngày 14 tháng giêng; các lễ nghi dân gian gồm Lễ Lồng Tồng, Lễ cúng Thổ công tổ chức vào ngày 15 tháng giêng tại thôn Tam Hiệp.
     Phần hội gồm các trò chơi dân gian như: Tung Còn, thi gói bánh chưng, thi giã bánh Giầy, hội thi heo quay và các trò chơi thể thao khác như bóng đá, bóng chuyền, kéo co, đẩy gậy giữa các thôn trong xã. Ngoài ra còn có Hội diễn Văn nghệ quần chúng được tổ chức vào hai đêm có sự giao lưu của các đơn vị huyện bạn.

Đoàn người về dự hội

Thi heo quay

Thi giã bánh Giầy

Thi gói bánh chưng và trưng bày sản phẩm

Gian hàng nhạc cụ dân tộc và thổ cẩm

     Đây là lễ hội được tổ chức thường niên thu hút một lượng lớn du khách từ khắp nơi tham gia và du xuân trong dịp tết Nguyên Tiêu. Có thể nói rằng việc tổ chức các hoạt động trong lễ hội là tiếp tục thực hiện công tác giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa của cộng đồng các dân tộc phía Bắc đang sinh sống trên địa bàn huyện Krông Năng, là thực hiện tinh thần Nghị quyết Trung ương 5 ( khóa VIII ) về Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.

Tin và Ảnh: Ngọc Muộn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568