Lễ khai giảng năm học mới 2013 - 2014

139 09/09/2013 01:57 SA Ban biên tập

      Ngày khai trường là sự mở đầu, có tác dụng tạo hứng khởi cho suốt một năm học, nhất là với thầy và trò. Sau mấy tháng nghỉ hè, thầy trò lại gặp gỡ, bắt đầu hành trình mới dưới mái trường. Mỗi lần khai trường là dấu mốc quan trọng trong đời người trên con đường học vấn. Xét trên khía cạnh nào đó, ngày khai trường có ý nghĩa rất thiêng liêng, không chỉ với người dạy và người học mà với cả cộng đồng.
     Nhân ngày khai giảng năm học mới, nhìn lại chặng đường trong năm học 2012 – 2013, ngành Giáo dục huyện Krông Năng đã gặt hái được nhiều thành quả đáng khích lệ :
     Toàn ngành đã triển khai tích cực, hiệu quả và sáng tạo các cuộc vận động: "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” bằng những nội dung, hình thức thiết thực, hiệu quả, phù hợp với đặc điểm của từng cấp học và điều kiện từng địa phương; từng cơ sở trường học với phương châm lồng ghép và tích hợp nội dung, giải pháp các cuộc vận động và các phong trào thi đua nhằm huy động nhiều nguồn lực, nâng cao hiệu quả các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường. Đồng thời đưa cuộc vận động “Hai không” thành hoạt động thường xuyên trong Phòng Giáo dục & Đào tạo và các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.
     Chất lượng học tập được nâng cao rõ rệt. Đã có 2733 em học sinh đạt học sinh giỏi; 7734 em đạt học sinh tiên tiến (bao gồm 2 cấp Tiểu học và THCS); có 13 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, 01 em đạt huy chương Đồng môn Tiếng anh trên Internet; 43 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, 02 em đạt huy chương Vàng cấp Quốc gia môn Toán trên Internet.
     Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục nhằm nâng cao chất lượng giáo dục là nhiệm vụ hàng đầu. Vì vậy Phòng GD&ĐT đã thực hiện xây dựng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý theo hướng đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu và từng bước nâng cao chất lượng. Tăng cường giáo dục ý thức trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp cho các nhà giáo. Phối hợp triển khai bồi dưỡng thường xuyên đối với giáo viên; đổi mới cách bồi dưỡng, nâng cao hiệu quả công tác bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên về chuyên môn và nghiệp vụ theo chuẩn hiệu trưởng, chuẩn nghề nghiệp giáo viên theo các thông tư và công văn hướng dẫn của Bộ GD&ĐT; tập trung bám sát chương trình chuẩn về kiến thức, kỹ năng, thái độ, nâng cao chất lượng giáo dục.
     Xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia: Đây là mục tiêu được Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân huyện Krông Năng hết sức quan tâm và nỗ lực phấn đấu. Do đó, năm học 2012 – 2013 đã có 7 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I (Mầm non : 01; Tiểu học: 04 và THCS: 02), nâng tổng số trường đạt chuẩn Quốc gia của toàn huyện lên 25%.
     Về các hoạt động giáo dục khác : Phòng GD&ĐT Krông Năng  đã có văn bản triển khai việc lồng ghép giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tại các trường trong toàn huyện, phối hợp với Đoàn thanh niên, Công an, chính quyền địa phương các cấp, giáo dục phẩm chất đạo đức cho học sinh, nhằm hạn chế việc học sinh vi phạm kỷ luật cũng như pháp luật; thực hiện triển khai tốt các hoạt động văn hoá, văn nghệ vào các ngày lễ lớn.
     Những thành quả đã đạt được đó của năm học 2012 – 2013 là điểm tựa cho toàn ngành tiếp tục phấn đấu cho năm học 2013 – 2014. Đây là năm học đầu tiên triển khai thực hiện kết luận của Hội nghị Trung ương 6 (Khóa XI) về “ Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế ”.
     Toàn ngành Giáo dục quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu và nhiệm vụ đề ra trong năm học. Nâng cao chất lượng đại trà, học sinh giỏi các cấp. Xây dựng khối đại đoàn kết và thi đua dạy tốt – Học tốt.
     Nhìn vào không khí tưng bừng của ngày Khai giảng năm học mới đã tô điểm thêm niềm vui, niềm tự hào và quyết tâm cao của Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Năng. Chắc chắn sẽ gặt được nhiều thành công hơn nữa trong năm học mới.

NHỮNG HÌNH ẢNH NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2013 – 2014
TẠI MỘT SỐ TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN KRÔNG NĂNG

Trường THCS Quang Trung  đón học sinh lớp 6 đến khai giảng năm học mới

Chương trình văn nghệ chào mừng Khai giảng năm học mới
của học sinh trường THCS Lê Quý Đôn

Thầy và trò trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi trồng cây
lưu niệm nhân ngày khai giảng năm học mới

Tin và ảnh: Hồng Minh

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@
krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568 - 0262.8584.584