Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà Tết các cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện Krông Năng

1296 16/01/2020 09:11 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, mừng xuân Canh Tý 2020. Huyện Krông Năng đã tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, tặng quà đối với các cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện.

 Trần Trung Hiển, TUV, Bí thư huyện ủy thăm và tặng quà các cơ sở tôn giáo.

Tại các xã Ea Tân và Dliê Ya: đồng chí Trần Trung Hiển – tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà, chúc mừng các vị chức sắc, chức việc đang cai quản, tu tập tại các Chùa, Niệm phật đường, giáo họ; chúc bà con giáo dân, phật tử trên địa 2 xã Dliê Ya và Ea Tân đón một mùa xuân mới an lành, thịnh vượng, trên tinh thần tiết kiệm, an toàn, ấm cúng.

Tại xã Phú Lộc và Ea Toh: đoàn do Ông Trương Hoài Anh chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà nhân dịp tết cổ truyền Canh Tý 2020 cho các cơ sở tôn giáo tại địa phương.

Đoàn lãnh đạo UBND huyện trao quà tết tại  Giáo xứ Phú Lộc

Tại các địa điểm đoàn đến thăm Ông Trương Hoài Anh chủ tịch UBND huyện thay mặt đoàn lãnh đạo của huyện đã gửi lời chúc mừng nhân dịp năm mới 2020 và Tết Canh Tý sắp tới, đ/c giử  lời chúc đến các linh mục, các vị chức sắc, tăng ni, phật tử đón một năm mới an khang thịnh vượng đầm ấm và hạnh phúc. Đồng thời đ/c mong muốn trong dịp tết, các cơ sở tôn giáo trên địa  bàn 2 xã luôn động viên tăng ni, gia đình phật tử bà con theo đạo chấp hành tốt quy định của địa phương, đón tết cổ truyền lành mạnh và tiết kiệm.

Thay mặt bà con theo đạo trụ trì các chùa, các linh mục, mục sư đã cảm ơn trước sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp đã tạo điều kiện tốt để phật tử và bà con theo đạo có điều kiện sinh hoạt. Đồng thời hứa với lãnh đạo huyện sẽ tuyên truyền, vận động bà con phật tử sống tốt đời đẹp đạo, luôn tuân thủ đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước tại địa phương.

Tại thị trấn Krông Năng và xã Phú Xuân: Bà Nguyễn Thị Đông Phó chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các cơ sở tôn giáo và gia đình chính sách tại địa phương.

Tại địa điểm đoàn đến thăm đ/c Nguyễn Thị Đông phó chủ tịch HĐND huyện thay mặt đoàn khái quát một số điểm nổi bậc  về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn cũng như gửi lời chúc mừng nhân dịp năm mới 2020 và Tết Canh Tý sắp tới, đ/c chúc các linh mục, các vị chức sắc, tăng ni, phật tử và các gia đình chính sách đón một năm mới an khang thịnh vượng đầm ấm và hạnh phúc. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các cơ sở tôn giáo tại các xã, thị trấn cần tiếp tục chăm lo tốt hoạt động tôn giáo, động viên giáo dân, tăng ni, gia đình phật tử phát huy truyền thống đoàn kết, ra sức lao động, sản xuất để cùng nhân dân địa phương ngày càng phát triển.

Bà Nguyễn Thị Đông, Phó chủ tịch HĐND huyện tặng quà tại Giáo xứ xã Phú Xuân

Tại các diểm đến thăm các trụ trì các chùa, điểm nhóm tin lành, giáo xứ đã vui mừng phấn khởi trước sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện cho bà con theo đạo có điều kiện sinh hoạt. Đồng thời hứa với lãnh đạo huyện sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con theo đạo tuân thủ đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước cùng nhau xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc ngày càng vững mạnh.

Cũng trong dịp này, Đảng ủy - UBND thị trấn do đồng chí Trần Văn Thơ - HUV- Bí thư đảng ủy cùng lãnh đạo HĐND - UBND đã đến thăm, tặng quà các tăng ni, phật tử  các chùa trên địa bàn thị trấn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.

Đoàn đến thăm chùa Huệ An và niệm phật đường Huệ Năng Lãnh đạo thị trấn gửi lời thăm hỏi và tặng quà chúc mừng các chức sắc, chư tôn, tăng ni, phật tử. Đồng thời ghi nhận những đóng góp của các chức sắc phật giáo và bà con phật tử trong công cuộc xây dựng và phát triển địa phương; mong muốn các chức sắc, tăng ni, phật tử tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Các vị trụ trì tại chùa cũng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến các cấp ủy đảng, chính quyền đã quan tâm tạo điều kiện cho chùa và niệm phật đường Phật giáo trên thị trấn phát triển; đồng thời hứa sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động tăng ni, phật tử chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đóng góp công sức cùng nhân dân địa phương xây dựng  thị trấn Krông Năng ngày càng phát triển.                          

T/h: Đoàn Minh – Thanh Xuân - Đình Tình - Tấn Dương

.                                                                 

 

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568