Lãnh đạo huyện thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản năm 2021

610 20/05/2021 20:05 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Nhân dịp Đại lễ Phật đản 2021 - Phật lịch 2565, sáng mùng 20/5/2021 các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ VN huyện Krông Năng đã đến thăm, tặng quà các Chùa, Niệm phật đường trên địa bàn huyện.

Tại các xã Ea Puk, Tam Giang, Ea Hồ và xã Phú Xuân: Đoàn do đ/c Nguyễn Thị Thu An, Bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm chúc mừng các chùa, niệm phật đường nhân dịp Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2565-Dương lịch 2021.

đ/c Nguyễn Thị Thu An Bí thư huyện ủy thăm tặng quà của Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện tại chùa Kim Quang xã Phú Xuân

Tại đây thay mặt lãnh đạo huyện đ/c Nguyễn Thị Thu An, Bí thư huyện ủy đã gửi lời chúc mừng đến bà con phật tử đang tu tập tại các chùa, niệm phật đường của 4 xã Ea Puk, Tam Giang, Ea Hồ và xã Phú Xuân, giử  lời chúc đến các tăng ni, phật tử, đạo tràng nhân dịp Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2565-Dương lịch 2021. Đồng thời đ/c mong muốn dịp Đại lễ phật đản các cơ sở tôn giáo trên địa bàn cần động viên tăng ni, gia đình phật tử chấp hành tốt quy định của địa phương, thực hiện tốt chỉ thị của thủ tướng chính phủ và thông tri của Hội phật giáo việt nam về phòng chống dịch covid-19. Đặc biệt vận động bà con phật tử tham gia đầy đủ ngày bầu cử sắp tới.

Thay mặt bà con theo đạo, trụ trì các chùa, niệm phật đường đã cảm ơn trước sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện tốt để phật tử và bà con theo đạo có điều kiện sinh hoạt. Đồng thời hứa với lãnh đạo huyện sẽ tuyên truyền, vận động bà con phật tử sống tốt đời đẹp đạo, chấp hành tốt công tác phòng chống dịch, tham gia đầy đủ ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp tại địa phương vào ngày 23/5 .

Tại Chùa Huệ An, Niệm phật đường Huệ Năng thị trấn Krông Năng: Đoàn của huyện do đồng chí Trương Hoài Anh, Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm chúc mừng các tăng, ni, phật tử nhân Đại lễ Phật đản 2021 - Phật lịch 2565.

Tại các Chùa, Niệm phật đường đồng chí Trương Hoài Anh, Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong đoàn đã tặng quà, gửi lời chúc mừng tới các vị chức sắc, tăng, ni, phật tử đón mùa Phật đản an lạc, đầm ấm, hạnh phúc.

Đoàn công tác của huyện tặng quà, chụp hình lưu niệm với Tăng, ni, phật tử chùa Huệ An

Đồng chí Trương Hoài Anh cũng ghi nhận những đóng góp tích cực của các chức sắc, tín đồ Phật giáo đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện và mong muốn các chức sắc, tăng ni, phật tử tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong hoạt động tôn giáo, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc... Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các Chùa, Niệm phật đường thực hiện nghiêm việc phòng dịch Covid-19, hạn chế tập trung đông người, mang khẩu trang nơi công cộng.

Đại diện các Chùa, Niệm phật đường cũng cảm ơn sự quan tâm về nhiều mặt của lãnh đạo huyện Krông Năng trong hoạt động Phật giáo trên địa bàn huyện và khẳng định tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo, vận động chức sắc, tăng ni, phật tử  tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, từ thiện, nhân đạo, chung tay xây dựng nông thôn mới góp phần xây dựng huyện Krông Năng ngày một phát triển.

Tại các xã Phú Lộc, Ea Toh, Dliêya và xã Ea Tân: Đoàn do đồng chí Trần Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm tặng quà các chùa, niệm phật đường nhân dịp Đại lễ Phật đản 2021 - Phật lịch 2565.

Tại các nơi đến, thay mặt các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện, đồng chí Trần Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện đã thăm hỏi, tặng quà và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các vị trụ trì, cùng tăng ni, phật tử đón lễ Phật đản năm 2021 vui tươi, an lành, hạnh phúc. Đồng thời, ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của cơ sở Phật giáo, cùng tăng ni, phật tử trong hoạt động góp phần giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cũng như công tác phòng chống dịch bệnh ở địa phương.

Đồng chí Trần Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện tặng quà chúc mừng nhân Đại lễ phật đản

Thay mặt các tăng ni, phật tử, các vị trụ trì các chùa, niệm phật đường cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo huyện luôn dành sự quan tâm đối với hoạt động tôn giáo. Và sẽ tuyên truyền, vận động các tăng ni, phật tử sẽ phát huy tinh thần Phật giáo đồng hành cùng sự phát triển của huyện nhà, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, nhà nước, chung sức cùng cấp ủy, chính quyền trong phòng chống dịch covid-19.

T/h: Thanh Xuân - Xuân Thái - Trường Vinh

0262.3674.568