Lễ đón bằng công nhận xã Ea Tam đạt chuẩn Nông thôn mới

251 25/04/2021 06:12 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

UBND huyện Krông Năng vừa tổ chức lễ đón bằng công nhận xã Ea Tam đạt chuẩn Nông thôn mới năm.

Đến dự và chung vui với cán bộ và nhân dân xã Ea Tam có các đ/c lãnh đạo các Sở, ngành, Văn phòng điều phối NTM Tỉnh Đăk Lăk. Lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Krông Năng, thành viên Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia của huyện, đại diện các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tại địa phương.

Đại diện lãnh đạo các Sở ngành của Tỉnh, huyện tham dự lễ công bố và đón nhận xã đạt chuẩn NTM

Cũng như nhiều địa phương khác trong huyện Krông Năng, Xã Ea Tam bắt tay xây dựng NTM ở xuất phát điểm thấp, xã bắt đầu thực hiện chương trình với 5/ 19 tiêu chí đã đạt; Để hoàn thành 14 tiêu chí còn thiếu Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã EaTam đã phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị và quyền làm chủ của nhân dân, tạo mọi nguồn lực tập trung cho nhiệm vụ xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới đảm bảo chất lượng, phù hợp với điều kiện thực tế và định hướng phát triển kinh tế - xã hội địa phương, từ đó gặt hái được nhiều thành tựu quan trọng.

Ông Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình Mục tiêu quốc gia huyện phát biểu tại buổi lễ

Là địa phương tỷ lệ cơ cấu nông nghiệp chiếm 85%, do đó, xã đã tập trung chỉ đạo, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất và nâng cao thu nhập cho người dân. Khuyến khích người dân phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi đa dạng. Hình thành những mô hình sản xuất, kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đồng thời triển khai các mô hình liên kết theo chuỗi sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm, phát triển chăn nuôi theo hướng trang trại, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, đến nay thu nhập bình quân tăng lên đáng kể, năm 2020 đạt 42 triệu đồng/người/năm.

Trong 10 năm, xã đã làm mới và nâng cấp, cải tạo hơn 82 km đường trục xã, thôn/buôn, ngõ, xóm với tổng kinh phí đầu tư trên 49 tỷ đồng. Hệ thống lưới điện phủ khắp địa bàn xã; tỷ lệ thôn/buôn có điện đạt 100%. Sự nghiệp văn hóa giáo dục ngày càng phát triển, hiện nay xã Ea Tam 5/5 trường đạt chuẩn quốc gia. Phong trào văn hóa, văn nghệ phát triển mạnh, nhiều giá trị văn hóa được bảo tồn và phát triển. Các thiết chế văn hóa được đầu tư, xây dựng. Đặc biệt xã đã duy trì và phát triển Lễ hội dân gian văn hóa Việt bắc  tại địa phương.

Sau 10 năm xây dựng NTM, xã Ea Tam đã có những đổi thay căn bản, đời sống vật chất của người dân được nâng cao, quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững tỷ lệ hộ nghèo đến cuối năm 2020 giảm còn 5,14%. Trong 10 năm (2011 -2020) tổng nguồn vốn xây dựng chương trình trên 194 tỷ đồng.

Đại diện lãnh đạo tỉnh trao bằng công nhận, cờ thi đua và tiền thưởng cho xã Ea Tam

Phát biểu chúc mừng và trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM, các đ/c lãnh đạo tỉnh Đăk Lăk và huyện Krông Năng đã ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã EaTam đạt được trong xây dựng NTM. Đồng thời nhấn mạnh, xây dựng nông thôn mới là sự nghiệp lâu dài của toàn Đảng, toàn dân, cả hệ thống chính trị. Trên cơ sở kết quả đã đạt được, xã Ea Tam cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng, phát huy vai trò của người dân trong xây dựng nông thôn mới, huy động nguồn lực để tiếp tục đầu tư, duy tu bảo dưỡng các công trình, quản lý vận hành có hiệu quả; chú trọng phát triển sản xuất, đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp, thực hiện hiệu quả chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, làm tốt công tác bảo vệ môi trường nông thôn, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, đảm bảo tốt công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn để tiến tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trong những năm tiếp theo.

Chủ tịch UBND huyện Trương Hoài Anh tặng hoa chúc mừng và tiền thưởng 200 triệu đồng cho xã Ea Tam

Với kết quả đã đạt được cán bộ và nhân dân xã EaTam đã vinh dự được đón bằng công nhận và cờ thi đua của UBND Tỉnh Đăk Lăk, UBND Tỉnh cũng tặng 1 tỷ đồng cho đơn vị về đích NTM, UBND huyện Krông Năng  tặng 200 triệu đồng cho UBND xã Ea Tam. Đồng thời tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM. UBND xã EaTam cũng tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể có nhiều đóng góp cho địa phương trong chương trình xây dựng NTM trên địa bàn.

                                                T/h: Thanh Xuân - Xuân Thái       

Liên kết web

Thông tin liên hệ

UBND HUYỆN KRÔNG NĂNG

Số 98 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk 

Email: Banbientap@

krongnang.daklak.gov.vn

Điện thoại:

0262.3674.568