Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập xã Ea Tam

52 14/02/2019 10:06 SA Trần Sơn Tùng

Ngày 14/02/2019, xã Ea Tam tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập xã (26/01/1989 - 26/01/2019), tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí lãnh đạo huyện, xã, lãnh đạo các huyện, các xã thuộc các tỉnh trong cả nước và toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn xã Ea Tam.

Sau 30 năm hình thành và phát triển, xã có 350 Đảng viên và 23 Chi bộ trực thuộc, có 16 thôn buôn, diện tích tự nhiên 8.425 ha, với 2.464 hộ, 10.829 khẩu, có 16 dân tộc cùng sinh sống. Đặc biệt, xã Ea Tam là đơn vị bảo tồn, phát triển Lễ hội Văn hóa Dân gian Việt Bắc của khu vực Tây Nguyên nói chung và Đắk Lắk nói riêng.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế cao từ 6-8%, giá trị sản xuất bình quân đầu người đạt 42 triệu đồng/người/năm; Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tiến bộ; Lĩnh vực Văn hóa - Xã hội, Giáo dục - Đào tạo và khuyến học luôn được quan tâm và đạt nhiều kết quả cao, xã đạt chuẩn phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi; Công tác xóa đói, giảm nghèo được Đảng bộ xã quan tâm lãnh đạo và thực hiện có hiệu quả, đến nay tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn chiếm 7,57%; Xã đã hoàn thành 16/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Zalo

Khung cảnh Lễ kỷ niệm

Về tham dự Lễ kỷ niệm, đồng chí Trương Hoài Anh - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện thay mặt Đảng bộ, chính quyền huyện đề nghị Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc trong xã tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực trên tất cả các lĩnh vực, phấn đấu xây dựng xã sớm trở thành xã “giàu về kinh tế; vững mạnh về chính trị; văn hoá – xã hội phát triển; quốc phòng an ninh được đảm bảo”.

Trong đó, xã cần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế theo hướng ổn định, bền vững. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tiếp tục khơi dậy và phát huy tinh thần năng động, sáng tạo của nhân dân xã nhà, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để tạo ra những đột phá nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Phát huy các thế mạnh về du lịch như thác Sơn Long, Hồ Ea Tam và chú trọng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới chưa hoàn thành, tập trung đầu tư khu trung tâm xã phát triển phát triển bền vững gắn với đảm bảo về an ninh trật tự để đưa xã Ea Tam đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2020.

Đặc biệt là bảo tồn, phát huy, phát triển hơn nữa Lễ hội Văn hóa dân gian Việt Bắc và đưa Lễ hội trở thành thế mạnh để phát triển văn hóa, du lịch xã Ea Tam trong những năm tới.

T/h: Tiến Thành