Liên đoàn lao động Huyện trao nhà “mái ấm công đoàn”

480 03/10/2018 15:08 CH Đài Truyền thanh - Truyền hình

Nhằm giúp các đoàn viên công đoàn ổn định chỗ ở, yên tâm lao động, LĐLĐ huyện Krông Năng đã tổ chức lễ bàn giao nhà “mái ấm công đoàn” cho công đoàn viên H’Zim Kbuôr, công đoàn trường THCS Y Jút, huyện Krông Năng. Về dự lễ bàn giao nhà, có ông Nguyễn Công Bảo – chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk.

Thực hiện cuộc vận động “mái ấm công đoàn” do Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk phát động. Theo đó, mỗi đoàn viên công đoàn đóng góp 60.000đ/1năm để xây mái ấm tặng các công đoàn viên gặp khó khăn về nhà ở. Trong đợt này, LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk trích từ quỹ “mái ấm công đoàn” để xây tặng gia đình chị H’Zim Kbuôr ở buôn Hồ B, xã Ea Hồ, Krông Năng một căn nhà xây cấp 4, mái lợp tôn, nền lát gạch men, có diện tích sử dụng 75 m2. Tổng giá trị của căn nhà hơn 150 triệu đồng, trong đó LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình và anh em trong dòng họ đóng góp. Cũng trong dịp này, Công đoàn trường THCS Y Jút và các đơn vị kết nghĩa cũng đến chúc mừng và tặng quà cho gia đình chị H’Zim Kbuôr.

Các đại biểu về dự lễ trao nhà, chụp hình lưu niệm cùng gia đình chị H’Zim Kbuôr.

Việc hỗ trợ xây nhà “mái ấm công đoàn” tặng đoàn viên công đoàn gặp khó khăn về nhà ở là việc làm thể hiện sự quan tâm của LĐLĐ tỉnh và huyện trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với đoàn viên, giúp đoàn viên công đoàn ổn định chỗ ở, yên tâm công tác.

T/h: Đoàn Minh – Đài TTTH Krông Năng