Liên hoan “chiến sỹ nhỏ Điện Biên”

280 15/05/2019 07:18 SA Đài Truyền thanh - Truyền hình

Hội đồng Đội huyện Krông Năng phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện tổ chức Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” và thiếu nhi các dân tộc vượt khó học giỏi, Chỉ huy Đội tiêu biểu năm học 2018 - 2019. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2019), hướng tới kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đội Thanh Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2019).

Tham gia liên hoan lần này có 150 đại biểu là giáo viên tổng phụ trách Đội và các em đội viên, thiếu nhi tiêu biểu của 43 trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Liên hoan “Chiến sỹ nhỏ Điện Biên” đã chọn lựa những tiết mục văn nghệ xuất sắc của các đơn vị để trình diễn; các tiết mục này nằm trong 4 hình thức hoạt động của công tác Đội như: Tổ chức phát thanh Măng non; sinh hoạt Sao nhi đồng; sinh hoạt chi đội và tổ chức sinh hoạt dưới cờ.

Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” là hoạt động của công tác Đội, tạo phong trào thi đua học tập, rèn luyện sôi nổi trong các liên đội, giữa các đội viên; thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, nêu cao tinh thần anh dũng quật cường, từ đó có ý thức rèn luyện trong học tập và hoạt động trong phong trào thanh thiếu niên trên địa bàn Huyện.

Tiết mục tốp ca của các giáo viên tổng phụ trách Đội

Nhân dịp này, Hội đồng Đội huyện đã tuyên dương 90 chiến sỹ nhỏ Điện Biên cấp huyện. Các em là những tấm gương tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động phong trào do tổ chức Đội phát động. Đồng thời Phòng giáo dục huyện đã trao 5 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000đ; Đội TNTP huyện cũng trao 43 suất học bổng, mỗi suất trị giá 300.000đ cho các đội viên tiêu biểu.

T/h: Đoàn Minh – Đài TTTH Krông Năng